Một số nhận xét về Overseas – Album mới nhất của nhạc sĩ Nguyên Lê

Một số nhận xét về Overseas – Album mới nhất của nhạc sĩ Nguyên Lê

Bìa album Overseas của nhạc sĩ Nguyên Lê - Ảnh: jazztimes

Nhạc sĩ Nguyên Lê được sinh ra tại Paris, Pháp và có ba mẹ là người Việt Nam. Nhạc sĩ Nguyên Lê là một người chơi guitar rất giỏi.

Theo tờ Jazz Times, trong suốt 30 năm sự nghiệp của ông, người nhạc sĩ đa tài này có một mạng lưới phong cách rộng lớn từ nhạc jazz, rock, nhạc thế giới cho đến hip-hop. Gần đây nhất, ông cho ra mắt album mang tên Overseas, nhấn mạnh những biến thể sâu rộng của âm nhạc Việt Nam. Xuất phát điểm của album này là các tác phẩm dành cho dự án Cirque-Nouveau. Đây là một dự án biểu diễn múa, nhào lộn và âm nhạc trực tiếp của đạo diễn Việt Nam Tuấn Lê. Bản nhạc mở đầu mang tên Noon Moon, được biểu diễn với sự kết hợp của nhiều nhạc cụ.

Sau đó, bản nhạc People of the Waterfalls được trình bày với một số nhạc cụ gõ. Các bản nhạc sau đó chủ yếu có sự tham gia của các nhạc cụ thuộc bộ khí như sáo, kèn, được chia ra thành 7 đoạn trong phần Overseas Suite.

Trong suốt các phần biểu diễn, nhạc sĩ Nguyên Lê thường để cho thành viên của ban nhạc thể hiện, nhằm tạo nên các cung bậc giai điệu đặc trưng và thu hút. (BBT)