04/11/2016 | 0

Một số nhân viên Wells Fargo có thể làm việc lại

Một số nhân viên Wells Fargo có thể làm việc lại

New York, New York. (CBS) – Một số cựu nhân viên Wells Fargo khởi kiện, trong khi một số khác có thể có việc làm trở lại.

Wells Fargo thông báo họ thành lập một nhóm đặc biệt để làm việc với những cựu nhân viên hội đủ điều kiện muốn trở lại làm việc tại ngân hàng. Tuy nhiên có thể đã quá trễ. Wells Fargo xác nhận rằng Ủy Ban Chứng Khoán đang điều tra thực hành bán hàng của ngân hàng và tiết lộ họ tăng gần gấp đôi ngân sách 1.7 tỷ Mỹ kim để đối phó với các vấn đề pháp lý. Ngân hàng có trụ sở chính ở San Francisco cho biết trong hồ sơ qui định được nộp hôm qua rằng vô số các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang đang điều tra Wells Fargo vì bê bối của họ.

Ngoài ra các nhà đầu tư, cựu nhân viên và khách hàng cũng kiện tập thể ngân hàng. 5,300 nhân viên bị sa thải vì tham gia vào việc mở tài khoản giả sẽ không đủ điều kiện để mướn lại, mà chỉ có những người bị mất việc vì không đáp ứng mục tiêu bán, dẫn tới những tài khoản giả. Các cựu nhân viên khởi kiện tập thể tuyên bố họ bị sa thải hoặc giáng chức sau khi báo cáo gian lận hoặc từ chối mở tài khoản giả.

Wells Fargo không nói bao nhiêu nhân viên bị sa thải không thích hợp, nhưng cho biết họ đưa ra những quy định mới để ngăn chặn văn hóa dẫn tới vụ bê bối. (Nguyên Trân)