15/05/2021 | 6

Một số nhân viên tuần tra biên giới đang bất mãn với chính sách của Tổng Thống Biden 

Một số nhân viên tuần tra biên giới đang bất mãn với chính sách của Tổng Thống Biden 

Một số nhân viên tuần tra biên giới Hoa Kỳ đang thất vọng với các thay đổi trong chính sách biên giới của Tổng thống Joe Biden đến mức họ đang cân nhắc nghỉ hưu sớm. Các cuộc phỏng vấn với hàng chục viên chức đương nhiệm và miễn nhiệm cho thấy sự bất mãn ngày càng tăng về việc Tổng thống Biden nhanh chóng đảo ngược một số chính sách di dân cứng rắn của cựu Tổng thống Donald Trump.

Kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức, những lo lắng về vấn đề biên giới đã tăng mạnh. Nhiều người đã phản đối sự lựa chọn của Tổng thống Biden cho vị trí lãnh đạo Cơ quan Quan Thuế và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP), vốn là cơ quan mẹ của lực lượng tuần tra biên giới. Người được đề cử là ông Tucson Chris Magnus, người vẫn cần được Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận.

Các cuộc phỏng vấn cung cấp một bản tóm tắt về tâm trạng trong cuộc tuần tra biên giới và không đại diện cho quan điểm của tất cả các viên chức. Một viên chức xin giấu tên nói với Reuters rằng luôn có những thay đổi giữa các chính quyền tổng thống và các cảnh sát biên giới đã quen với điều đó. Sự chỉ trích từ một số lượng nhỏ các viên chức cũng có thể thúc đẩy các nỗ lực của đảng Cộng hòa trong việc lợi dụng mối lo lắng về tình trạng di dânbất hợp pháp để tập hợp những người ủng hộ trước cuộc bầu cử quốc hội năm 2022.