05/04/2020 | 0

Một số người đang cách ly bị công an triệu tập vì đăng thông tin về chuyện cách ly

Một số người đang cách ly bị công an triệu tập vì đăng thông tin về chuyện cách ly

Người đang cách ly bị công an làm việc (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 5 tháng 4 năm 2020 loan tin, công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệu tập một số người đang bị cách ly để “chấn chỉnh” hành vi đăng thông tin “nói xấu” các viên chức trong khu cách ly.

Theo đó, một người đàn ông 42 tuổi bị công an huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh triệu tập vì vào ngày 3 tháng 4, người này đã đăng thông tin lên Facebook cá nhân chê chất lượng bữa ăn trong khu cách ly tại xã Hà Linh quá tồi tệ. Vì vậy anh đề nghị rằng, nếu xã Hà Linh không cho “anh em” tức những người bị cách ly ăn thì hãy để họ tự đi mua đồ về nấu. Thông tin trên bị công an cho là  làm ảnh hưởng uy tín viên chức Cộng sản, và công tác phòng chống dịch của nhà cầm quyền nên đã triệu tập chủ Facebook đang bị cách ly lên làm việc.

Trước đó, một người dân đang bị cách ly ở cửa qua cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh đã đăng lên Facebook rằng bản thân bị đánh, sức khoẻ yếu, chưa ăn được cơm, và không có một viên thuốc hay nước cồn để điều trị nên người này rất hoang mang, và đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền cho anh được chuyển về bệnh viện huyện Hương Khê để điều trị. Trước hành động trên của chủ Facebook, công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã triệu tập bệnh nhân này lên làm việc.

Sau đó, công an thông báo với báo Tuổi trẻ rằng, bệnh nhân trên đã được y, bác sĩ của bệnh viện huyện Hương Sơn thăm khám, điều trị, chăm sóc chu đáo. Cả hai Facebook trên sau khi làm việc với công an thì được báo Tuổi trẻ đăng tin là đã nhận lỗi, đưa tin không đúng sự thật.

An Nhiên