20/08/2016 | 0

Một số người Brazil không hài lòng lời xin lỗi của Lochte

Một số người Brazil không hài lòng lời xin lỗi của Lochte

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Một đám đông người Brazil đã chế nhạo 2 tay bơi huy chương vàng Hoa Kỳ Gunnar Bentz và Jack Conger trong lúc họ rời Brazil, gọi họ là những tên nói dối.

Một trong số người này đã nhéo tai của một trong 2 tay bơi. 2 vận động viên trẻ tuổi của Mỹ có vẻ bất ngờ trước phản ứng có vẻ thái quá của đám đông. Tuy nhiên điều mà 2 tay bơi trẻ không hiểu là câu chuyện bịa đặt là họ đã bị cướp có vũ trang là một vấn đề nhạy cảm ở quốc gia Nam Mỹ. Hai tuần thi đấu của thế vận hội đã bị lu mờ vì một số các vụ cướp có vũ trang có liên quan đến khách du lịch nước ngoài đến xem thế vận hội.

Trong ngày hôm qua, vận động viên Ryan Lochte đã đưa ra một lời xin lỗi trên Twitter, nhưng trong Công viên Olympic, một số người Brazil nói lời xin lỗi là không đủ để bù đắp cho vụ nói dối. Vụ dựng chuyện của các lực sĩ Hoa Kỳ được cho là để che đậy hành vi phá phách của họ ở một cây xăng. Tay bơi Feigen của Hoa Kỳ đã đồng ý đóng góp 11 ngàn mỹ kim cho một quỹ từ thiện ở Brazil như là một hành vi xin lỗi.

Ngọai trừ anh Lochte đã rời khỏi Brazil từ sớm, 3 tay bơi Conger, Bentz và Feigen cuối cùng đã được cảnh sát Brazil cho về nước. (Lê Hoàng)