08/01/2021 | 10

Một số người bạo loạn ở Điện Capitol của Hoa Kỳ bị sa thải sau khi các thám tử mạng nhận dạng được họ

Một số người bạo loạn ở Điện Capitol của Hoa Kỳ bị sa thải sau khi các thám tử mạng nhận dạng được họ

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm thứ Năm (7/1), một số người bạo loạn xông vào Tòa nhà quốc hội của Hoa Kỳ bị sa thải khỏi công việc của họ sau khi những thám tử mạng công khai danh tính của họ.

Sở cảnh sát Quận Columbia công bố những bức ảnh chụp những người trong trận hỗn chiến vào hôm thứ Tư và những cáo buộc khả thi chống lại họ. Khoảng 68 người bị bắt sau khi những người biểu tình giận dữ xông vào tòa nhà, phá cửa sổ, đập phá và lấy cắp đồ đạc.

FBI cũng yêu cầu công chúng giúp họ xác định những kẻ bạo loạn, một lời kêu gọi thu hút những lời chế giễu trên mạng xã hội khi xét đến hàng loạt các tin tức về sự kiện này. Điều này bao gồm các bức ảnh tự chụp được đăng bởi những người tham gia và video của những người ủng hộ Tổng thống  Trump tại các khách sạn trong khu vực trước cuộc tấn công.

Một số cá nhân trước đây từng bị chụp ảnh tại các cuộc vận động của tổng thống Trump và những người ủng hộ phong trào thuyết âm mưu QAnon nhanh chóng được nhận dạng. Các thám tử mạng tập trung nỗ lực của họ vào những người khác.

Một trong những người xuất hiện trong các bức ảnh của cảnh sát D.C. đeo bảng tên ở nơi làm việc bên tòa nhà quốc hội và bị nhà tuyển dụng, Navistar Direct Marketing của Fredrick, Maryland, nhận dạng và sa thải.

Trong một cuộc phỏng vấn, bà Libby Andrews, một nhân viên bất động sản từ Chicago, cho biết bà bị @properties sa thải và bị xóa khỏi trang web của công ty, mặc dù bà không làm gì sai và không hề tiến vào điện tòa nhà quốc hội. (BBT)