26/12/2016 | 0

Một số luật mới năm 2017 tại California

Một số luật mới năm 2017 tại California

Sacramento, California – Lương tối thiểu cao hơn, cấm sử dụng Redskin để đặt tên cho đội hay linh vật của trường, cùng các hạn chế mới về vũ khí tấn công nằm trong số những luật mới nhất của tiểu bang California, có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng.

Lương tối thiểu của tiểu bang California sẽ tăng từ 10 Mỹ kim một giờ lên thành 10.50 đối với các hãng sở có từ 26 nhân viên trở lên.

Mức lương tối thiểu sẽ dần dần tăng lên thành 15 Mỹ kim một giờ vào năm 2020.

Còn về vũ khí tấn công, các nhà lập pháp thông qua một loạt các dự luật nhằm tăng cường luật súng nghiêm ngặt của tiểu bang California. Mọi người sẽ không được sở hữu băng đạn chứa hơn 10 viên kể từ ngày 1 tháng Giêng. Người mua súng phải được kiểm tra lý lịch trước khi mua đạn dược và sẽ bị cấm mua vũ khí mới có thiết bị, được gọi là nút đạn.

Ngoài ra, các nhà lập pháp cũng bổ sung việc sử dụng các ứng dụng chỉ đường hoặc cập nhật tài khoản Instagram vào danh sách những điều tài xế không được làm trong khi lái xe.

Luật AB1785 của Dân Biểu Bill Quirk cập nhật lệnh cấm hiện hành đối với việc nhắn tin trong khi lái xe để làm rõ rằng luật tiểu bang cấm sử dụng bất kỳ thiết bị cầm tay nào có thể gây sao lãng trong khi lái xe, không chỉ khi nhắn tin. Tài xế vẫn có thể sử dụng thiết bị được gắn vào xe hoặc điều khiển bằng giọng nói và không cầm trên tay. (Nguyên Trân)