09/01/2015 | 0

Một số lời khuyên khi lái xe trên băng ở Texas

Một số lời khuyên khi lái xe trên băng ở Texas

College Station, Texas. (CBS) – Mặt đường trơn trợt và đóng băng là hai trong những nguy cơ khiến người lái xe cảm thấy kinh hoàng nhất.

Mặc dù thời tiết xấu và các tai nạn thuộc loại trên không thường xảy ra ở miền Trung Texas, nhưng thỉnh thoảng các lớp băng đóng trên mặt đường buộc tài xế phải thận trọng. Tháng Giêng năm ngoái, một tai nạn đáng sợ xảy ra trên highway 6, gần thành phố Hearne, khi một chiếc xe tải 18 bánh bị gãy gập và nằm chắn ngang nhiều làn đường. Kyle McNew là một tài xế lành nghề. Ông là giảng viên khoa Dịch vụ Kỹ thuật trường Đại học Texas A and M, đào tạo hàng trăm người trong đó có những người chuyên đáp ứng các tai nạn giao thông. Ông nói nếu một tài xế bị trượt bánh xe, điều họ cần làm là cứ lái xe đi theo hướng bị trượt.

Thống kê cho thấy nếu tài xế chạy chậm trên mặt đường đóng băng hoặc ướt át, họ sẽ an toàn hơn so với tốc độ nhanh. Khi tới gần chân cầu hoặc những địa điểm được cho là nguy hiểm, tài xế giữ tốc độ chậm và ổn định và nhớ là đừng nhấn ga. Nếu nhấn ga, tài xế dễ bị mất tay lái và gây ra tai nạn. Theo ông McNew, tài xế nên chuẩn bị một số vật dụng trong xe như đèn pin, dây cáp để nối bình điện, cây cào tuyết và thậm chí một thùng cát. Khi xe bị mắc kẹt, tài xế có thể đổ cát xuống dưới để bánh xe có độ bám tốt hơn. (Nguyên Trân)