21/07/2015 | 0

Một số lãnh đạo Mỹ bênh vực Thượng Nghị sĩ McCain

Một số lãnh đạo Mỹ bênh vực Thượng Nghị sĩ McCain

New York, New York. (Reuters) – Bạn hữu của Thượng Nghị sĩ John McCain bênh vực ông trước chỉ trích ác ý của ứng cử viên Donald Trump, tại buổi gặp mặt được cho là diễn đàn ở thành phố New York hôm thứ Hai.

Diễn đàn là nỗ lực của các Thượng nghị sĩ John McCain, Lindsey Graham và Joe Lieberman, nhằm xây dựng sự ủng hộ việc thúc đẩy và ngăn chặn thỏa thuận nguyên tử của Iran với cường quốc thế giới. Trước khi diễn đàn bắt đầu, hai ông Graham và Lieberman lên tiếng bênh vực ông McCain trước sự tấn công của ông Trump. Tại một diễn đàn cuồi tuần, ông Trump nói không nghĩ ông McCain là một anh hùng chỉ vì ông bị bắt ở Việt Nam. Thượng Nghị sĩ McCain từng là phi công của Hải quân Hoa Kỳ, từng bị giam giữ hơn 5 năm trong chiến tranh Việt Nam. Trước đông đảo khán giả ở New York, Thượng Nghị sĩ Graham nói một số người cho rằng John McCain không phải là một anh hùng. Đối với ông, John McCain và những người như ông ấy thực sự là anh hùng. Những ai bác bỏ danh hiệu anh hùng của John McCain và các tù binh chiến tranh, không xứng đáng làm tổng tư lệnh quân đội vì không hiểu biết gì về quân đội.

Thượng Nghị sĩ Lieberman nói John McCain không cần ông bênh vực danh dự cho ông ấy. Nhưng ông Trump cần có người đáp trả cho phát biểu thiếu tính cách của một người Mỹ. Ông Trump không thích những người bị bắt. Nhưng tại sao John McCain bị bắt. Vì lúc đó ông đang thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm khi đang phục vụ nước Mỹ. (Mai Đức)