09/09/2015 | 3

Một số hình ảnh thành phố Biên Hoà sau cơn mưa kỷ lục đêm 8/9/2015

Một số hình ảnh thành phố Biên Hoà sau cơn mưa kỷ lục đêm 8/9/2015

ảnh: Dân VIệt

Đây là trận mưa lớn nhất tại Biên Hoà trong suốt 20 năm qua, với lượng nước mưa trút xuống lên đến 165 mm. Các hệ thống cống rãnh thoát nước đều bị quá tải, tạo ra những giòng nước xoáy tràn qua mặt đường, xô ngã xe cộ.

Những con đường ngập nặng nhất là đường Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận, Huỳnh Văn Nghệ, Đồng Khởi… Có nhiều đoạn ngập quá nửa bánh xe làm nhiều xe máy lưu thông qua các khu vực này bị chết máy, có đoạn đường nước ngập đến yên xe.

Nhiều đoạn đường trong các khu phố nước dâng lên quá cao khiến người dân phải dắt xe máy đi bộ trong biển. Có một số gia đình đã phải dời đồ đạc, di chuyển ra khỏi nhà để tránh bị nguy hiểm.

Nhiều đoạn đường khác đất đá bị cuốn trôi, phá hỏng gây cản trở giao thông. Người dân phải dùng các tấm ván gỗ lót đường để người dân đi lại an toàn.

Một số hình ảnh ghi lại được cho thấy hệ thống cơ sở hạ tầng tại Biên Hoà, cũng như các thành phố lớn của Việt Nam như Sài Gòn, Hà Nội… dường như vẫn bất lực, cho dù bao nhiêu vốn vay đã được đổ vào để xây dựng hệ thống cấp thoát nước, cầu đường… trên toàn quốc.

Đoàn Hưng / SBTN