09/07/2021 | 38

Một số cửa ngõ giáp ranh với Sài Gòn kẹt xe trong ngày đầu phong toả

Một số cửa ngõ giáp ranh với Sài Gòn kẹt xe trong ngày đầu phong toả

Kẹt xe ở quốc lộ 1K- Nguồn hình Nhật Thịnh, Tuổi trẻ

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ loan tin, trong sáng 9 tháng 7 năm 2021, là ngày đầu tiên Sài Gòn thực hiện lệnh phong toả toàn thành phố đã xảy ra tình trạng kẹt xe ở một số cửa ngõ giáp ranh với Sài Gòn, khiến nguy cơ lây nhiễm dịch ngày càng cao.

Theo báo Tuổi trẻ, vào lúc 7 giờ sáng, tại chốt quốc lộ 1K, 1 cửa ngõ giáp ranh giữa Sài Gòn với tỉnh Bình Dương đã xảy ra kẹt xe, hàng ngàn chiếc xe chen chúc trên đường, chờ trình giấy kết quả âm tính với Covid-19 để được vào Sài Gòn đi làm.

Tại chốt chân cầu Đồng Nai, một cửa ngõ khác để đi vào Sài Gòn cũng xảy ra kẹt xe vì lực lượng công quyền lập chốt, kiểm tra giấy xét nghiệm có kết quả âm tính của người dân rồi mới được vào Sài Gòn. Cách kiểm dịch trên của nhà cầm quyền Cộng sản đã khiến các địa điểm trên trở nên kẹt xe kéo dài cả km, tạo điều kiện cho virus được phát tán nhanh hơn.

Tại Chốt kiểm soát trên Quốc Lộ 13, ở chân cầu Vĩnh Bình, nơi giáp ranh Sài Gòn với Bình Dương, lực lượng công quyền chỉ kiểm tra đối với các xe hơi, xe ô tô tải, còn các xe gắn máy thì không phải xuất trình giấy kết quả âm tính với dịch. Thông tin từ bộ Y tế Cộng sản cho biết, tính đến trưa 9 tháng 7, Sài Gòn đã có 9,895 người dương tính với dịch.

An Nhiên