23/03/2016 | 1

Một số công dân Mỹ mất tích sau khủng bố Brussels

Một số công dân Mỹ mất tích sau khủng bố Brussels

Washington, DC. (Reuters) – Các viên chức Hoa Kỳ cho biết họ vẫn tìm kiếm một số người Mỹ mất tích sau các cuộc tấn công khủng bố Brussels vào sáng thứ Ba.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, có 8 người Mỹ bị thương trong các cuộc tấn công, gồm 3 nhà truyền giáo Mormon, một binh sĩ không quân Hoa Kỳ và 4 thành viên gia đình của binh sĩ này. Tuy nhiên phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mark Toner nói với CNN vào sáng thứ Tư, hiện nay số công dân Mỹ bị thương tăng lên gần một chục người, và ông không thể xác nhận có công dân Mỹ nào tử vong không. Ông Toner cho biết Bộ Ngoại giao được cập nhật thông tin từ Bỉ từng giờ từng phút, Bộ biết có một số người Mỹ mất tích và vẫn tìm kiếm xem họ đang ở đâu. Phát ngôn viên Toner thú nhận các vụ tấn công khủng bố không chỉ làm người Mỹ ở Bỉ hoảng hốt, mà người Mỹ trong nước cũng kinh hoàng.

Theo CNN, ngoài 8 công dân Mỹ chính thức xác nhận bị thương, còn có ít nhất 4 người Mỹ khác đang du lịch ở Bỉ, nhưng thân nhân của 4 người này không thể liên lạc được với họ. Levi Sutton cho biết em ông là Justin với vợ là Stephanie, cư dân Tennessee, đáp xuống phi trường Brussels trước cuộc tấn công và hiện nay không có tin tức.

Theo New York Daily News, hai chị em Sascha và Alexander Pinczowski là cư dân New York, cũng mất tích sau cuộc tấn công. (Mai Đức)