31/12/2016 | 3

Một số chi tiết mới về vụ tấn công tin tặc của Nga

Một số chi tiết mới về vụ tấn công tin tặc của Nga

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ tin rằng tin tặc Nga thường sử dụng máy tính của người khác để che dấu hành vi tấn công của họ.

Một tài liệu mới được giải mật cho thấy các nhà điều tra Hoa Kỳ nghi ngờ tình báo Nga có thể đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của gần 60 quốc gia. Theo tài liệu này, các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã theo dõi phương cách tấn công mạng của Nga trong nhiều năm trời. Việc này đã giúp họ xác định được Nga là thủ phạm trong vụ tấn công mạng vào đảng Dân chủ trong kỳ bầu cử Hoa Kỳ vừa qua.

Bà Kelly Ward, một giới chức cao cấp của đảng Dân chủ cho biết họ đã được thông báo về các vụ tấn công mạng vào ngày 14 Tháng Sáu, nhưng lúc đó đã quá muộn. Các tên tin tặc đã đánh cắp thông tin về kế hoạch vận động cho các cuộc tranh cử của đảng Dân Chủ ở Quốc Hội. Bà nói các thông tin này sau đó đã được nhìn thấy trong một số quảng cáo của đảng Cộng hòa.

Tổng thống Obama đã yêu cầu một báo cáo đầy đủ về các cuộc tấn công mạng gần đây của Nga. Báo cáo này dự kiến sẽ được hoàn tất trong vài tuần tới. (Lê Hoàng)