Một số các cửa hàng tại khu thương mại Eden Center của người Việt bị đập phá

Một số các cửa hàng tại khu thương mại Eden Center của người Việt bị đập phá

Theo bản tin VATV từ Hoa Thịnh Đốn, vào sáng sớm hôm thứ Ba (28/72020), một số các cửa hàng bị đập phá cửa kính tại trung tâm thương mại Eden. Trong số này có Mì La Cay Chợ Lớn, Hương Việt Restaurant, Tàu Hủ Thanh Sơn, Kim Phụng Bakery, Nhà Hàng Four Seasons và Tiệm Bánh Hương Bình.

Chị Bích Phượng của đài SBTN-DC/VATV, cho biết hệ thống camera bên trong nhà hàng Hương Việt quay được cảnh những kẻ phá hoại đột nhập vào bên trong nhà hàng vào khoảng 3 giờ sáng. Các nghi can tiến vào bên trong nhà hàng Hương Việt nhưng không lấy hiện kim.

Anh Gia Huỳnh cho biết 3 người lạ tiến vào nhà hàng, đi vào bếp rồi vào văn phòng làm việc lục đồ. Trong ba người có một người bị thấy mặt. Anh lập tức gọi cảnh sát khi họ rời đi. Cảnh sát đến hiện trường trong vòng 3 phút nhưng không kịp bắt người. Họ là 3 người đàn ông bản xứ cao lớn hơn người Á Châu. Ba nghi can mặc áo loại có nón trùm đầu, không nhận rõ mặt do không có đèn.

Theo anh Gia Huỳnh, các tiệm bị đập cửa kính không bị mất tài sản. Ngay sáng hôm thứ Ba, các nhà hàng và tiệm bán thức ăn thay lại cửa kính. Theo một vài đồng hương, bên ngoài khu thương mại Eden, khoảng 1 dặm về hướng Tây trên đường 50 rồi rẽ trái vào đường Annandale, nhà hàng Bếp Việt cũng bị đập cửa kính. Phía cảnh sát không đưa ra thông tin chi tiết do sự việc vẫn đang được điều tra. Phần đông các đồng hương lên tiếng phản đối trên facebook.

Trong vụ đập phá ở Eden Center, hung thủ chỉ đập phá các nhà hàng và tiệm bán thức ăn ở khu mặt tiền nhộn nhịp nhất. Không rõ vụ đập pháp này có liên quan đến vấn đề kỳ thị hay không. (BBT)