Đang tải...

Một số biện pháp để đối phó với mùa cúm

Một số biện pháp để đối phó với mùa cúm

Ảnh: wholefamilymd.org

Thông thường, mùa cúm bắt đầu vào tháng 10, nhưng hiện có những trường hợp tử vong liên quan đến cúm đã được báo cáo, bao gồm một đứa trẻ 4 tuổi ở thành phố Perris thiệt mạng sau khi xét nghiệm dương tính với cúm. Các bác sĩ cho rằng không bao giờ là quá sớm để tiêm phòng cúm, và việc tiên phòng có thể được thực hiện tại nhiều hiệu thuốc và phòng khám bác sĩ trên toàn quốc.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến khích mọi người nên tiêm ngừa cúm vào cuối tháng 10, nếu có thể. Các bác sĩ cho biết người dân cần tiêm phòng trước Lễ Tạ ơn, khi họ gặp gỡ nhiều người hơn, đi du lịch và tiếp xúc với nhiều vi trùng hơn. Thông thường, khả năng miễn dịch của con người sẽ được tăng cường khoảng hai tuần sau khi tiêm ngừa. Trong mùa cúm 2018-2019 của Hoa Kỳ, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2018 và kết thúc vào ngày 4 tháng 5, số liệu sơ bộ từ CDC ước tính gần 42.9 triệu ca cúm, lên tới 647,000 ca nhập viện và tối đa 61,200 trường hợp tử vong do cúm. Trong năm nay, cường độ mùa cúm vẫn còn là một ẩn số, nhưng khoảng thời gian này gây hại cho mọi người, đặc biệt là đối với phụ nữ rất trẻ, phụ nữ mang thai, người già và người mắc bệnh mãn tính.

Tất cả mọi người đều có khả năng gánh chịu ảnh hưởng xấu nhất của bệnh cúm. Ngoài việc tiêm phòng đúng thời điểm, một số cách phòng bệnh khác bao gồm rửa tay nhiều lần trong ngày và tránh tiếp xúc với người bệnh.

Tường Thắng

Loading...