02/02/2016 | 0

Một sinh viên ở Virginia nhiễm bệnh Zika

Một sinh viên ở Virginia nhiễm bệnh Zika

Williamsburg, Virginia. (Reuters) — Các giới chức của trường Đại Học William & Mary ở Williamsburg, Virginia, hôm Thứ Hai cho biết một sinh viên của trường đã nhiễm siêu vi trùng Zika.

Hôm Thứ Bảy vừa qua, các giới chức đại học đã gửi đi một cảnh cáo toàn trường, cho hay một sinh viên đã bị nhiễm siêu vi trùng Zika khi đến Trung Mỹ để nghỉ đông. Truyền thông địa phương đưa tin, các giới chức đã không cho biết bất cứ chi tiết nào khác về trường hợp bệnh, chỉ nói người sinh viên dự trù sẽ phục hồi và không cho thấy bất cứ triệu chứng nào của bệnh. Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO tuyên bố, siêu vi trùng Zika do muỗi lan truyền, là một tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc tế, do liên quan đến hàng ngàn trường hợp dị tật của trẻ em sinh ra ở Brazil.

Tuần trước, WHO nói rằng siêu vi trùng lây truyền bởi muỗi Aedes aegypti, đang bùng phát và có thể làm lây nhiễm đến 4 triệu người ở Châu Mỹ. Tổ chức y tế Pan American nói rằng, Zika nay đã lan rộng ở 24 quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Mỹ. Điều này đặt ra vấn đề trên toàn thế giới, về việc liệu phụ nữ mang thai có nên tránh đi đến các quốc gia bị nhiễm bệnh hay không. (Huy Lam)