Một sinh viên gốc Việt bị hành hung tại chợ đêm Quận Cam

Một sinh viên gốc Việt bị hành hung tại chợ đêm Quận Cam

(Ảnh: NBC News)

Một sinh viên gốc Việt 21 tuổi hiện đang nằm bệnh viện chờ phẫu thuật răng miệng, sau khi bị một thanh niên da trắng tấn công tại Chợ Đêm Quận Cam tại thành phố Costa Mesa, Nam California (gần khu Little Saigon).

Theo NBC News, nạn nhân muốn giấu danh tính kể rằng, vào khoảng 9 giờ 30 tối hôm Chủ Nhật 21/05, anh đang cùng bạn gái đứng xếp hàng mua nước uống, thì có một nhóm gồm hai phụ nữ và một thanh niên da trắng xen vào phía trước. Khi anh phản đối thì hai người phụ nữ nói anh hãy “trở về Châu Á” nơi mà anh có thể “ăn thịt chó”. Thanh niên da trắng đấm vào mặt anh, và muốn gây sự thì bị nhân viên bảo vệ lôi đi.

Người sinh viên gốc Việt cùng bạn gái tưởng mọi chuyện đã qua nên tiếp tục vui chơi trong hội chợ. Nhưng đến khoảng 11 giờ 30 khuya, khi họ ra về thì bị nhóm người da trắng nọ theo dõi rồi tấn công tại bãi đậu xe.

Theo lời kể của nạn nhân, bạn gái anh cố gắng ngăn cản thì bị một người phụ nữ đánh vào mặt, còn anh bị gã thanh niên đánh đấm tàn bạo, khiến anh bị chảy máu mặt và gãy nhiều chiếc răng. Sau đó các hung thủ lên một chiếc xe hơi bốn cửa màu đen và lái đi.

Nạn nhân được đưa vào phòng cấp cứu, nơi anh được chụp MRI, băng bó và trám răng tạm thời. Sở cảnh sát Quận Cam nói rằng mặc dù các hung thủ có lời lẽ kỳ thị chủng tộc, vụ tấn công đang được điều tra như là một vụ hành hung, không phải một tội ác do thù ghét.

Hung thủ được mô tả là da trắng, cao khoảng 6 feet 3, đeo tay áo in hình xăm. Hai phụ nữ đi cùng cũng là người da trắng. Một số bạn bè của sinh viên gốc Việt bị tấn công đang mở trang mạng GoFundMe để quyên tiền giúp trang trải phí tổn tái tạo răng cho anh.

Sở cảnh sát Quận Cam thông báo bất cứ người nào có thêm thông tin về vụ hành hung hoặc các hung thủ, xin hãy liên lạc với sở cảnh sát Quận Cam.

Huy Lam / SBTN