01/03/2021 | 31

Một sinh viên đại học MIT liên quan đến cái chết của sinh viên Yale bị truy lùng trên khắp Hoa Kỳ

Một sinh viên đại học MIT liên quan đến cái chết của sinh viên Yale bị truy lùng trên khắp Hoa Kỳ

Tin từ New Haven – Cuộc điều tra của cảnh sát về sự việc một sinh viên đại học Yale University bị bắn thiệt mạng đã chính thức chỉ điểm một sinh viên của đại học MIT là nghi can, và tăng cường truy lùng trên toàn phạm vi Hoa Kỳ.

Hôm thứ bảy (27/2), Sở cảnh sát New Haven cho biết trong một bài đăng trên Facebook rằng, họ đã có lệnh bắt giữ Pan Qinxuan về tội giết người và sẽ cung cấp thêm thông tin vào thứ hai (1/3). Hôm 6/2/2021, anh Kevin Jiang, một sinh viên 26 tuổi tại đại học Yale University đã bị bắn thiệt mạng bên ngoài xe hơi của anh.

Cảnh sát trước đó đã xác định Pan, 29 tuổi, là một người đáng quan tâm và cảnh báo rằng người này có thể được trang bị vũ khí và nguy hiểm. Người này đã ghi danh vào khoa kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại đại học MIT. Ngôi trường này không cách xa địa chỉ cuối cùng của nghi can là ở Malden, Massachusetts.

Tờ Daily Mail đưa tin rằng Pan là người gốc Thượng Hải, Trung Cộng. Các cảnh sát trưởng Hoa Kỳ đang hỗ trợ việc truy lùng Pan và cho biết hôm 11/2 rằng, người này được nhìn thấy lần cuối hôm 6/2 ở Brookhaven hoặc Duluth, Georgia khi lái xe cùng các thành viên trong gia đình. Hiện cảnh sát chưa tiết lộ động cơ bị nghi ngờ trong vụ giết người trên.