26/06/2018 | 1

Một sĩ quan cứu hỏa thành phố Long Beach California bị bắn chết trong lúc làm nhiệm vụ

Một sĩ quan cứu hỏa thành phố Long Beach California bị bắn chết trong lúc làm nhiệm vụ

Ảnh: CBS

Long Beach, California – Hôm qua 25/06, một cư dân hưu trí 77 tuổi trang bị vũ khí đã đột ngột xả đạn vào nhóm nhân viên cứu hỏa tới dập tắt một đám cháy nổ, tại một tòa nhà chung cư ở thành phố Long Beach Nam California.

Vụ nổ súng giết chết một đại úy kỳ cựu, và làm bị thương một nhân viên cứu hỏa khác. Ngoài ra, một thường dân đứng gần đó cũng bị thương vì miểng đạn.

Động cơ giết người của cư dân hưu trí này vẫn chưa rõ ràng. Nhà chức trách xác định danh tính của nghi can là Thomas Kim. Ông Kim bị bắt vì nghi ngờ giết người, cố ý giết người và cố tình phóng hỏa gây nổ. Sự việc xảy ra ở thành phố Long Beach vào rạng sáng Thứ Hai 25/06. Theo Giám Đốc Sở Cứu Hỏa Long Beach Michael DuRee, nghi can xả đạn ngay khi nhóm nhân viên cứu hỏa tới tòa nhà chung cư 11 tầng dành cho người hưu trí. Họ phát hiện một số khung cửa sổ bị vỡ kính, vòi nước tự động chảy lênh láng, và mùi khí đốt nồng nặc. Sau khi dập tắt ngọn lửa, họ đi kiểm tra tòa nhà thì một loạt đạn nổ vang, và 2 nhân viên cứu hỏa nằm gục xuống vũng máu.

Đại Úy Dave Rosa (làm việc tại Sở Cứu Hỏa Long Beach 17 năm) qua đời tại bệnh viện ngay sau đó. Ông ra đi để lại người vợ và hai đứa con ở tuổi 25 và 16. Nhân viên cứu hỏa thứ nhì là Ernesto Torres, được báo cáo rằng tình trạng sức khỏe ổn định.

Thị Trưởng Long Beaqch Robert Garcia nhắn tin trên Twitter rằng “thành phố  này vừa mất đi một người anh hùng”. (Mai Đức)