Một quán cà phê tại Việt Nam được trang trí hoàn toàn bằng vật liệu tái chế

Một quán cà phê tại Việt Nam được trang trí hoàn toàn bằng vật liệu tái chế

Một quán cà phê nằm trong con ngõ nhỏ tại phố cổ Hà Nội, Việt Nam đang sử dụng vật liệu tái chế để trang trí, nhằm giúp bảo vệ môi trường và tạo nên nét thẩm mỹ độc đáo cho quán. Khoảng 95% vật liệu trong quán cà phê này là đồ dùng được tái chế, được làm thủ công từ bánh xe bỏ đi, mảnh nhựa, chai lọ và các loại rác có thể được tận dụng.

Trong đoạn video về quán cà phê trên, có thể dễ dàng thấy một chiếc xe Vespa cổ được biến thành bàn ăn, lốp xe hơi đã qua sử dụng cũng được làm thành những chiếc bàn nhỏ hơn. Những chiếc bánh xe đạp và lốp xe được treo trên tường tạo cho quán một cảm giác tồi tàn nhưng sang trọng. Ngay cả trần nhà cũng được trang trí bằng vật liệu tái chế. Nó được bao phủ bởi hàng ngàn chai nhựa, trông giống như một bức tranh khảm hoa thủy tinh khi nhìn từ bên dưới.

Trả lời tờ Newsflare, anh Nguyễn Thọ, chủ quán cho biết, anh đã nghĩ ra cách trang trí trên như một cách để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Quán cà phê của anh Thọ là ví dụ hoàn hảo về cách chúng ta có thể sáng tạo và tạo nên những tác động tích cực đến cộng đồng, và nó chắc chắn là một địa điểm thú vị nhờ vào những rung cảm nghệ thuật lạ lẫm mà cách trang trí đem lại cho những khách ghé thăm. (BBT)