Một quán bar ở Melbourne vấp phải một loạt chỉ trích vì quảng bá các chủ đề chiến tranh Việt Nam

Một quán bar ở Melbourne vấp phải một loạt chỉ trích vì quảng bá các chủ đề chiến tranh Việt Nam

Rickshaw Bar, một quán bar mới mở ở Melbourne đã bị chỉ trích vì áp dụng chủ đề Chiến tranh Việt Nam, sau đó đã phải xin lỗi và xóa các bài đăng trên Instagram bị cho là có tính xúc phạm.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, phản ứng dữ dội xảy ra sau khi quán bar này quảng bá các chủ đề thời chiến lên mạng xã hội, với hình ảnh tương tự với hình ảnh từ thời Chiến tranh Việt Nam. Trong các bài đăng trên Instagram, quán cho biết họ đang cố gắng tìm kiếm một chút gì đó khác lạ với bối cảnh và chủ đề lấy cảm hứng từ chiến tranh. Quán bar này có màu cam đặc trưng, nhiều người cho rằng nó giống như vũ khí hóa học chất độc da cam được sử dụng trong thời chiến tại Việt Nam.

Một số bức ảnh trên Instagram của Rickshaw Bar thể hiện các món đồ uống có hình viên đạn bên trong hoặc xung quanh ly, hoặc hình ảnh chiếc trực thăng được sử dụng trong giai đoạn cuối của Chiến tranh Việt Nam. Do vậy, những người dùng Instagram giận dữ đã cáo buộc quán bar này lấy Chiến tranh Việt Nam làm chủ đề và do đó tạo lại các chấn động tâm lý của những người sống sót do các hình ảnh khá nhạy cảm.

Ngoài ra, quán bar này còn nằm ở Richmond, một khu vực có đông người Việt nam tỵ nạn. Hôm thứ tư (10/3), quán đã đăng lời xin lỗi lên Instagram, cho biết họ không có ý định gây ảnh hưởng đến bất kỳ ai, và đang làm việc lại để giải quyết sự việc.