17/09/2016 | 0

Một quả bom nhỏ phát nổ tại New Jersey, không có ai bị thương

Một quả bom nhỏ phát nổ tại New Jersey, không có ai bị thương

Seaside Park, New Jersey – Một quả bom nhỏ đã phát nổ dọc theo tuyến đường của một cuộc chạy đua dự trù vào sáng nay ở thị trấn Seaside Park thuộc New Jersey. Vụ nổ không gây ra thương tích nhưng đã buộc nhà chức trách phải hủy bỏ cuộc đua và di tản hàng chục ngôi nhà gần đó.

Văn phòng công tố viên của Ocean County cho biết trên Facebook là quả bom đã phát nổ trong một thùng rác trước lúc bắt đầu của một cuộc đua từ thiện 5 km ở Seaside Park. Không có thiệt hại vật chất nào đã được báo cáo. Mặc dù vậy, vụ nổ đã gợi lại ký ức đen tối của các vụ nổ chết người ở cuộc chạy đường trường Boston Marathon vào năm 2013.

Vụ đánh bom ở Boston giết chết ba người và làm bị thương hơn 260 người khác. Cuộc chạy từ thiện có tên là Seaside Semper Five 5 K là nhằm để giúp đỡ các cựu chiến binh Hoa Kỳ và gia đình của các tử sĩ. Các giới chức thực thi pháp luật chưa đưa ra các bình luận nào về động cơ của vụ nổ.

Nhà chức trách đã cho di tản khoảng 30 ngôi nhà gần hiện trường, phần nhiều là các căn nhà nghỉ mát mùa hè. Khoảng 5,000 người ban đầu dự trù sẽ tham dự cuộc chạy hôm nay. (Lê Hoàng)