11/04/2015 | 0

Một phụ nữ Wisconsin tốt nghiệp trung học ở tuổi 103

Một phụ nữ Wisconsin tốt nghiệp trung học ở tuổi 103

Spring Green, Wisconsin. (CBS) – Đài truyền hình địa phương WKOW đưa tin một phụ nữ 103 tuổi cư ngụ ở Spring Green, nhận bằng tốt nghiệp trung học tại River Valley High School hôm thứ Sáu.

Đây là mảnh bằng đầu tiên của bà sau khi phải nghỉ học cách đây 90 năm để chăm sóc một bầy em nhỏ. Theo trang web của đài truyền hình WKOW, bà Marie Hunt được các viên chức trường trung học River Valley và Khu Học Chánh Spring Green trao bằng tốt nghiệp tại một cơ sở hỗ trợ cuộc sống. Bài viết trên trang web cho biết lẽ ra bà Marie tốt nghiệp trung học vào năm 1928, nhưng với cuộc sống thiếu trước hụt sau, với bầy em nheo nhóc 11 đứa, bà Marie không có cơ hội tiếp tục việc học. Sau khi học xong chương trình lớp 8, bà quyết định nghỉ học, ở nhà phụ giúp cha mẹ để chăm sóc các em trong cuối thập niên 1920.

Bà Marie sinh năm 1911. Bà nói lúc đó trường học ở thôn quê rất xa nhà. Bọn trẻ trên dưới 10 tuổi khó có thể cuốc bộ mỗi ngày 6 dặm để đến lớp và 6 dặm để về nhà. Vì muốn giúp đỡ cha mẹ, bà không ân hận trước quyết định nghỉ học, nhưng khi lớn tuổi, khao khát được cắp sách đến trường trỗi dậy và thôi thúc bà một lần nữa. Nhưng gần 100 năm sau, bà mới thực hiện được giấc mơ này. Hiệu trưởng trường trung học River Valley nói họ rất vinh dự khi phát bằng tốt nghiệp cho bà. (Mai Đức)