Một phụ nữ Việt ở Seattle bị tên cướp giật ví bắn chết

Một phụ nữ Việt ở Seattle bị tên cướp giật ví bắn chết

Ảnh: Fox News

Cảnh sát ở Seattle, tiểu bang Washington, đang điều tra một vụ giật ví trong đó nạn nhân, một phụ nữ việt 45 tuổi, đã bị tên cướp bắn nhiều phát đạn dẫn đến tử vong.

Theo báo cáo của cảnh sát Seattle, bà Nguyễn Mỹ-Linh bị bắn chết gần góc đường 39th Avenue South với South Warsaw Street lúc gần 8 giờ 15 phút tối Thứ Năm 15/12. Trước đó, bà đi xe điện và xe bus Metro từ sở làm trong phố chính Seattle. Tên cướp đi theo và giật chiếc ví của bà, khi bà đi bộ về nhà. Bà Mỹ-Linh giằng lại chiếc ví thì bị tên cướp rút súng bắn nhiều phát. Bà được đưa vào bệnh viện Harborview Medical Center và qua đời vì các thương tích.

Cảnh sát Seattle cho biết, bà Nguyễn Mỹ-Linh có chồng và một con trai 15 tuổi. Kẻ nổ súng vẫn còn tại đào, và các nhà điều tra đang tiếp tục tìm kiếm thêm nhân chứng, và video giám sát để có thể xác định danh tính nghi can. Họ cũng cho biết sẽ nghiên cứu những bằng chứng như dấu vết đạn tại hiện trường. Cho đến nay, cảnh sát chưa có được sự mô tả nào về nghi can.

Giới chức cảnh sát Seattle cho biết trong năm nay, ngày càng nhiều cư dân gốc Á ở phía Nam Seattle bị cướp giật kiểu này. Ban đầu, họ bị cướp đồ trang sức, nhưng giờ đây bọn cướp nhắm vào ví và tiền mặt của nạn nhân. Hôm Thứ Sáu 16/12, báo mạng SeattlePI dẫn lời phụ tá cảnh sát trưởng Robert Merner nói rằng, vụ cướp hôm Thứ Năm là vụ giật ví đầu tiên dẫn tới thương vong tại thành phố này.

Huy Lam / SBTN