Một phụ nữ Việt Nam ở Oakland bị kéo lê bằng xe hơi trong vụ cướp ví tiền

Một phụ nữ Việt Nam ở Oakland bị kéo lê bằng xe hơi trong vụ cướp ví tiền

Hôm thứ Tư vừa qua, một phụ nữ đã bị kéo lê bởi một chiếc xe hơi ở khu thương mại Châu Á tại Oakland trong một vụ cướp, đánh dấu vụ mới nhất trong một loạt vụ tấn công nhằm vào người gốc Á ở San Francisco Bay Area và ở các khu vực khác của Hoa Kỳ.

Ông Eric Nghiêm cho biết, vợ anh là cô Jenny, người Việt Nam, đã đeo ví lên người vào hôm thứ Tư, nhưng khi cô ấy đang đi bộ đến một cửa hàng tạp hóa thì bị một tên trộm cướp lấy ví, sau đó nhảy vào xe hơi. Đoạn video giám sát từ Oakland Nails and Beauty Supply cho thấy nạn nhân bám vào ví và bị kéo đi một đoạn ngắn trước khi buông tay. Ông Eric Nghiêm cho biết vợ anh bị đau và thâm tím sau vụ cướp ở khu phố East Lake của thành phố, nhưng về mặt tinh thần còn tệ hơn, cô ấy sợ hãi bất cứ điều gì ngay bây giờ.

Theo tờ San Francisco Chronicle đưa tin vào hôm thứ Năm vừa qua, ít nhất 32 người Hoa Kỳ gốc Á ở Bay Area đã bị tấn công hoặc cướp bóc kể từ đầu năm 2021. Cảnh sát đã tăng cường tuần tra và các tình nguyện viên tăng cường sự hiện diện trên đường phố sau khi bạo lực xảy ra kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu.

Một số vụ tấn công được phát hiện trên video và lan truyền rộng rãi trên mạng. Cảnh sát Oakland cho biết vụ cướp của cô Nghiêm đang được điều tra. Vẫn chưa rõ liệu nạn nhân có bị nhắm mục tiêu vì chủng tộc của cô ấy hay không. (BBT)