Đang tải...
11/02/2019 | 0

Một phụ nữ Việt Nam bỏ trốn khi vừa xuống phi trường Nhật Bản

Một phụ nữ Việt Nam bỏ trốn khi vừa xuống phi trường Nhật Bản

Ảnh: Alamy

Tin Việt Nam –  Báo Vietnamnet ngày 11 tháng 2 loan tin, vào ngày 10 tháng 2, một phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi, đã đến phi trường Narita, tỉnh Chiba, Nhật Bản trong chuyến bay xuất phát từ Hà Nội. Khi cơ quan an ninh đang làm thủ tục kiểm tra tại phi trường, thì người phụ nữ này đã trốn thoát thành công trong lúc diễn ra quá trình kiểm tra nhập cảnh tại phi trường.

Sau khi sự việc xảy ra, văn phòng nhập cư và cảnh sát tỉnh Chiba đã tiến hành tìm kiếm người phụ nữ trên, vì nghi ngờ nhập cảnh bất hợp pháp vào Nhật Bản.

Tại khu vực kiểm tra an ninh, người phụ nữ này cho biết tới Nhật để làm việc theo chương trình đào tạo kỹ thuật. Nhưng visa thực tập sinh của chị chỉ có hiệu lực đến tháng 5, và hợp đồng đã hết hạn. Vì vậy, nhân viên văn phòng đã kiểm tra trường hợp của người phụ nữ này. Nên đây có thể là nguyên nhân khiến nữ du khách đã bỏ trốn để mong được ở lại Nhật.

Viên chức Nhật Bản đã bày tỏ lo ngại vì cho rằng đây là sự việc có tính chất nghiêm trọng, xảy ra vào thời điểm chính phủ Nhật đang thắt chặt kiểm soát trước thềm Olympic Tokyo 2020.

An Nhiên

Loading...