08/04/2022 | 61

Một phụ nữ Việt Nam bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản 

Một phụ nữ Việt Nam bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản 

Một phụ nữ Việt Nam đã bị sát hại tại Nhật hôm 3 tháng 4 vừa qua và thi thể của nạn nhân hiện đã được bàn giao cho gia đình.

Trả lời phỏng vấn với giới báo chí hôm 7 tháng 4, bà Phạm Thu Hằng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao cộng sản Việt Nam, cho biết tòa tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka vào ngày 4 tháng 4 đã được cảnh sát địa phương thông báo phát hiện một thi thể, được cho là của nữ công dân Việt Nam, tại một ngôi nhà ở quận Yodogawa-ku.

Theo cảnh sát địa phương, kết quả giảo nghiệm cho thấy nạn nhân bị sát hại vào khoảng 9 giờ sáng ngày 3 tháng 4. Báo chí Nhật đưa tin cảnh sát Nhật Bản vào ngày 6 tháng 4 đã bắt giữ Toshiie Yamaguchi, 59 tuổi, là nhân viên một công ty vận tải ở quận Yodogawa, Osaka, với cáo buộc sát hại bà Võ Thị Lệ Quyên, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Nghi can nói với cảnh sát rằng ông ta vì thiếu tiền nên đã nảy sinh ý định cướp. Người này đã mời nạn nhân đến nhà và sau đó siết cổ từ phía sau vì bị nạn nhân chống cự.

Toshiie Yamaguchi sau đó đã lấy đi chiếc túi xách của nạn nhân rồi giấu xác của bà trong túi đựng chăn ga. Theo báo chí Nhật, nạn nhân là người làm thuê, làm việc bán thời gian (part-time) tại một quán cơm ở tầng 1 toà nhà nơi bà bị sát hại.