05/11/2020 | 24

Một phụ nữ Việt Nam bị phát hiện hành nghề bác sĩ thẩm mỹ không có giấy phép tại Đài Loan

Một phụ nữ Việt Nam bị phát hiện hành nghề bác sĩ thẩm mỹ không có giấy phép tại Đài Loan

(Courtesy of NIA)

Tin từ Taoyuan – Hôm thứ ba (3/11), Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) cho biết, một công nhân di dân Việt Nam đã bị bắt quả tang vì hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ mà không có giấy phép vào hôm chủ nhật (1/11). Người này thực hiện kinh doanh bất hợp pháp kể từ năm 2018, với thu nhập ước tính khoảng 3 triệu Đài tệ.

Trong một tuyên bố, đội hoạt động đặc biệt của NIA ở Taoyuan cho biết, hồi tháng 8/2020, họ đã nhận được tin mật rằng một phụ nữ Việt Nam 25 tuổi họ Trinh hiện đang điều hành một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không được cấp phép ở Taoyuan. Các dịch vụ mà người này cung cấp rất đa dạng, từ làm đầy môi, tiêm Botox và hyaluronan, đến tẩy nốt ruồi và phẫu thuật tạo mắt hai mí. Nhờ chiến lược quảng bá thành công và chi phí tương đối thấp, một số khách hàng của Trinh tin rằng Trinh là một người hành nghề có giấy phép.

Theo tờ Focus Taiwan đưa tin, trong 2 năm qua, Trinh đã thực hiện các ca phẫu thuật vi mô cho khoảng 300 đến 400 khách hàng, thu về lợi nhuận khoảng 3 triệu Đài tệ.

Trong khi bị thẩm vấn sau cuộc đột kích vào cơ sở hôm chủ nhật, Trinh cho biết đã học về các ca phẫu thuật thẩm mỹ vi mô khi làm việc tại một thẩm mỹ viện ở Việt Nam, và không biết rằng phải có giấy phép bác sĩ để thực hiện các dịch vụ này ở Đài Loan. Người này đã được chuyển đến Văn phòng Công tố quận Taoyuan để điều tra thêm về hành động vi phạm Đạo luật Bác sĩ, và có thể bị kết án 5 năm tù và bị phạt tới 1.5 triệu Đài tệ. (BBT)