Một phụ nữ Việt Nam bị đâm chết tại chung cư ở Osaka- Nhật Bản

Một phụ nữ Việt Nam bị đâm chết tại chung cư ở Osaka- Nhật Bản

Ảnh: Sao Star

Tin Osaka, Nhật Bản.- Án mạng xảy ra khoảng 10 giờ rưỡi đêm thứ Hai (26 tháng 11) tại một căn phòng lầu 3 của khu chung cư ở quận Hirano thuộc thành phố Osaka, làm một phụ nữ Việt Nam thiệt mạng. Phúc trình của cảnh sát nói rằng nạn nhân thiệt mạng vì bị thương ở cổ làm mất nhiều máu. Danh tính của bà này chưa được tiết lộ.

Theo nhật báo Mainichi, một người đàn ông cũng là người Việt Nam mang thương tích tại một căn phòng khác và cảnh sát tìm thấy một con dao làm bếp dính máu tại cổng vào khu chung cư. Cảnh sát Nhật xác nhận người phụ nữ Việt Nam đã chết tại nơi xảy ra án mạng và người đàn ông Việt Nam thì được đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong tình trạng nguy kịch. Các nhân viên điều tra nói rằng phụ nữ chết trong vụ án mạng này là một trong 3 phụ nữ Việt Nam sinh sống tại toà chung cư.

Hồi năm ngoái, vụ bé gái Việt Nam 9 tuổi bị một người đàn ông Nhật sát hại tại quận Chiba của thủ đô Tokyo đã làm không khí hoang mang, sợ hãi bao trùm các cộng đồng dân cư lên tới hàng triệu người Việt Nam cũng như Nhật Bản. Hung thủ giết bé gái là ông Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, cư dân địa phương bị kết án tù chung thân. Cha mẹ của bé gái nạn nhân đã làm đơn thu thập hàng ngàn chữ ký để đòi bản án tử hình cho kẻ giết người.

Tội sát nhân có thể lãnh án tử hình ở Nhật Bản, mà hình phạt thường là treo cổ. Tuy nhiên, việc thi hành án tử hình hiếm xảy ra tại Nhật, trừ những vụ giết người gây kinh sợ.

Song Châu