Một phụ nữ Việt bị kẻ cướp tấn công cắt cổ

Một phụ nữ Việt bị kẻ cướp tấn công cắt cổ

Cô Mai Trần cho biết hôm 2 tháng 9, cô vừa đưa con trai tới trường trở về nhà ở phía Tây Nam Houston, thì một người đàn ông bất ngờ tiến tới, cầm một khẩu súng yêu cầu cô đến máy ATM để rút tiền, nhưng cô Mai không nhớ số pin. Sau đó người đàn ông chở cô về nhà và bắt đầu trói hai tay cô bằng một chiếc quần pyjama rồi đánh đập cô.

Nghi phạm vô nhà cô lục soát, lấy đi hết mọi thứ quý giá trong nhà. Trước khi rời hiện trường, kẻ cướp này đã lấy một con dao chặt thịt, cắt cổ họng của cô, và để cô nằm chết trên sàn nhà.

Cô chảy máu và bất tỉnh, nhưng sau đó tỉnh dậy. Cô đã lết tới gõ cửa hàng xóm cầu cứu. Người hàng xóm đã giúp cô gọi cảnh sát.

Khi cảnh sát đến thì thấy một tin nhắn được viết bằng máu trên sàn nhà. Cô Mai sợ không qua khỏi nên nên để lại tin nhắn và muốn cảnh sát chuyển một tin nhắn cho gia đình cô. Tin nhắn gởi tới người chồng và con trai rằng cô luôn yêu thương họ và cô không muốn chết.

Cảnh sát đã xác định được vị trí chiếc xe Cadillac của cô đã bị đánh cắp qua chiếc cellphone của cô đang ở trong xe. Trong vòng 2 tiếng, cảnh sát Houton đã bắt giữ chiếc xe và nghi phạm Christopher Richardson. Người này đã bị buộc tội cướp nghiêm trọng, với một vũ khí gây chết người.

Mai Trần cho biết cho tới nay vẫn còn sợ hãi, và mất ngủ mỗi khi nhớ tới khuôn mặt của kẻ sát nhân. Cô Mai không tin rằng có thể thoát chết được vì mất máu quá nhiều. Bạn bè đã giúp cô thành lập trương mục GoFundMe để trang trải tiền tiền bệnh viện.

Sau chín ngày trong bệnh viện, Mai đã được cho về nhà vào hôm thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015. Cô đã giải phẫu để sửa chữa đường thở của cô.

Thanh Lan / SBTN