Home Tin Tức Việt Nam Một phụ nữ Việt bị cướp và cưỡng hiếp ở Malaysia

Một phụ nữ Việt bị cướp và cưỡng hiếp ở Malaysia

Một phụ nữ Việt bị cướp và cưỡng hiếp ở Malaysia

Cô L.T.K. 23 tuổi, quê ở Nghệ An sang Malaysia làm công nhân cho một công ty vàng bạc ở Penang. Tuy nhiên, công việc của công ty thất thường, lại thường xuyên bị bệnh nên dù làm việc gần nửa năm chị K. không để dành được nhiều tiền. Lúc này Chị K. đang có ý định để về Việt Nam trong dịp Tết âm lịch.

Thời gian sống Malaysia, chị K. quen Hoàng Viết Vương, cũng người Nghệ An, đang làm việc ở một nhà hàng tại Malaysia. Biết ý định của chị K., anh Vương rủ chị K. về phòng ở và giới thiệu chị làm việc ở quán cơm gần chỗ trọ để kiếm tiền về nước.

Trước phòng trọ của chị K. có một gia đình người Malaysia sinh sống. Thỉnh thoảng chị K. vẫn nói chuyện với người đàn ông trong gia đình này.

Hằng ngày anh Vương đi làm ở nhà hàng từ 7 giờ đến 16 giờ. Mỗi khi đi làm, anh Vương đều dặn chị K. chốt cửa cẩn thận.

Khoảng 10 giờ ngày 27 tháng Giêng, người đàn ông ở phòng đối diện gõ cửa mượn đồ. Do không biết tiếng địa phương nên chị K. lấy con dao đưa qua cửa sổ cho mượn nhưng người đàn ông lắc đầu. Lúc này, chị K. không hề mở cửa mà chỉ trao đổi, ra dấu qua điện thoại.

Do nhà trọ tạm bợ, phía sau đóng bằng gỗ nên người đàn ông ở trên cùng với một người đàn ông nữa đạp tung vách gỗ chui vào từ phía sau. Khi vào được trong phòng, một người lục tung đồ đạc để cướp, một người bóp cổ đè chị K. ra cưỡng hiếp. Chưa dừng lại ở đó, hai người đàn ông này thay nhau đạp chân lên mặt, bụng và dìm đầu chị K. vào thùng nước trong nhà tắm khiến chị ngất xỉu tại chỗ.

Hơn 16 giờ cùng ngày, anh Vương đi làm về, mở cửa phòng thấy chị K. nằm bất tỉnh, người ướt nhẹp nước, thân thể tím tái. Ngay lập tức, anh Vương làm động tác hô hấp nhân tạo và đưa chị K. đến Bệnh viện Seberang. Anh Vương cũng điện thoại cho bà Thúy – mẹ chị K. – đang làm việc ở Tamboi, Johor (Malaysia), cách đó hơn 300 km, tới bệnh viện chăm sóc con gái.

Sau khi hồi tỉnh, chị kể lại sự tình và kê khai số tài sản đã bị hai người đàn ông Malaysia cướp. Cảnh sát Malaysia đã ập vào căn nhà phòng đối diện với phòng chị K. nhưng hai người đàn ông đã bỏ trốn. Hiện việc truy lùng hai người đàn ông này chưa có kết quả.

Chị K. hiện rất yếu, tinh thần hoảng loạn và đang điều trị ở Bệnh viện Seberang. Nguyện vọng gia đình là cố gắng chữa trị cho chị K. khỏe mạnh, sau đó nhờ can thiệp để làm giấy tờ, thủ tục đưa chị K. về nước.

Thanh Lan / SBTN

(4)