Một phụ nữ Việt bị cảnh sát bắn chết vì cãi vã trong gia đình

Một phụ nữ Việt bị cảnh sát bắn chết vì cãi vã trong gia đình

Theo tin từ báo VienDong, vào trưa thứ Ba ngày 25/3, cảnh sát được gọi đến khu nhà Aberdeen Townhouses vì có cuộc tranh chấp trong gia đình.
Khi đến nơi, cảnh sát viên T.J. Bloch nhìn thấy bà Võ Thị Chiêu-Di cầm một con dao bếp lớn đuổi theo người mẹ, ở đằng sau một trong những tòa nhà chung cư gần nơi họ cư trú, trong khu phố số 4000 trên đường Hewitt Street North. Cảnh sát viên Bloch đã ra lệnh cho bà Chiêu-Di buông dao, nhưng theo cảnh sát cho biết, thay vì thả dao ra thì bà Chiêu-Di tiến về phía ông.
Sau mấy lần cố gắng làm cho đương sự buông dao, ông Bloch dùng khẩu súng ngắn của mình bắn mấy phát và bà Chiêu-Di bị trúng đạn vùng bụng dưới, bà được đưa vào bệnh viện Moses Cone Hospital và qua đời ngày 27/3. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, cảnh sát viên Bloch có đeo một máy camera trên người đã được bật lên sẵn.
Những đoạn phim thu hình không được công bố, theo cảnh sát cho biết trong một bức thư gửi cho nhật báo News & Record, viện dẫn lý do là cuộc điều tra hình sự đang còn tiến hành.
Cảnh sát không cho biết ông Bloch đã nổ súng bắn bao nhiêu lần, hoặc bà Chiêu-Di đã bị bắn trúng mấy phát vì nhà chức trách còn đang điều tra. (T. Lan)