12/08/2015 | 0

Một phụ nữ tự thiêu để phản đối cưỡng chế đất đang tranh chấp

Một phụ nữ tự thiêu để phản đối cưỡng chế đất đang tranh chấp

Bà Phạ Thị L. đốt xăng tự thiêu để phản đối cưỡng chế đất.

Theo báo Dân Trí, người phụ nữ tự thiêu tên là Phạm Thị L (1963) quê ở xã Phổ Nhơn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Được biết, bà L và gia đình ông Thạch Cảnh Phổ đang xảy ra tranh chấp đất đai. Vào ngày 23/8/2013, UBND huyện Đức Phổ tổ chức hòa giải, và giải quyết công nhận phần đất hợp pháp của ông Thạch Cảnh Phổ.

Không đồng ý với quyết định của UBND huyện Đức Phổ, vào ngày 02/4/2015, bà L tiếp tục khiếu nại lên UBND tỉnh Quảng Ngãi nhưng đã bị bác bỏ đơn.

Đến ngày 18/4/2015, bà L tiếp tục gửi đơn kiện đến TAND huyện Đức Phổ, Nhưng TAND huyện Đức Phổ yêu cầu bổ sung thủ tục thêm vào ngày 20/7/2015. Tuy nhiên, sau 7 ngày nhận bổ sung, vào ngày 27/7/2015, TAND huyện Đức Phổ trả lại đơn cho bà L vì lý do hết thời hạn khởi kiện.

Tức giận với lý do của TAND huyện Đức Phổ, bà L. tiếp tục gửi đơn khiếu nại về nội dung thông báo trả lại đơn của TAND huyện Đức Phổ.

Vào sáng ngày 12/8/2015, UBND xã Phổ Nhơn đã huy động khoảng 20 người đến cưỡng chế đất gia đình bà Phạm Thị L, và bảo vệ cho gia đình ông Thạch Cảnh Phổ thi công công trình trên mảnh đất đang xảy ra tranh chấp.

Vì quá tuyệt vọng, nên bà L đã đổ xăng lên người và châm lửa tự thiêu trước sự chứng kiến của nhiều người. Gia đình, người thân đã đưa bà Phạm Thị L đi cấp cứu ở bệnh viện Đặng Thùy Trâm, huyện Đức Phổ và sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện tại, Sức khoẻ bà Phạm Thị L đang trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng do bị bỏng nặng.

Ân Thiên / SBTN