Một phụ nữ tại thành phố Sugar Land chia sẻ nỗi đau sau vụ hỏa hoạn khiến các con và mẹ của bà thiệt mạng

Một phụ nữ tại thành phố Sugar Land chia sẻ nỗi đau sau vụ hỏa hoạn khiến các con và mẹ của bà thiệt mạng

Hôm thứ hai (15/2), sau khi dành thời gian quây quần bên nhau, cả gia đình bà Jackie Nguyễn đi ngủ, sau đó một vụ hỏa hoạn thương tâm đã xảy ra. Bà có 3 người con là em Edison, 8 tuổi, em Olivia, 11 tuổi và em Colette, 5 tuổi. Mẹ của bà là bà Loan Lê cũng sống chung cùng gia đình. Khoảng 2 giờ sáng, các nhân viên cứu hỏa Sugar Land đã nhận được điện thoải khẩn cấp và đến  ứng phó với một đám cháy tại nhà bà Jackie Nguyễn.

Một người hàng xóm nói rằng rằng ngôi nhà của cô bị nhấn chìm trong biển lửa. Ba người con và bà Lê Loan thiệt mạng, Bà Jackie Nguyễn và một người bạn đã được đưa đến bệnh viện để điều trị ngạt khói và phỏng. Cũng giống như các gia đình khác trên toàn khu vực tiểu bang Texas vào thời điểm đó, nhà của bà Jackie Nguyễn không có điện.

Gần một tuần sau vụ hỏa hoạn, ông Doug Adolph, phát ngôn viên thành phố và sở cứu hỏa cho biết, không có thông tin cập nhật nào về cuộc điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn, chỉ biết rằng gia đình bà Jackie đã cố gắng giữ ấm bằng lò sưởi trong thời tiết lạnh giá. Theo tờ Houston Chronicle đưa tin, sau vụ hỏa hoạn thương tâm này, bà Jackie Nguyễn cho biết bà rất nhớ các con.

Các sinh viên đồng học với bà Jackie Nguyễn tại đại học Rice Rice đã phát động một cuộc gây quỹ trực tuyến. Bà Jackie Nguyễn cho biết bà hy vọng sẽ sử dụng số tiền này để tưởng nhớ các con, bằng cách bắt đầu thành lập quỹ hoặc đóng góp cho các tổ chức từ thiện hiện có. Cha của 3 đứa trẻ là bác sĩ Nathan Nguyễn sống tại một căn nhà gần đó và đang trong tiến trình ly dị bà Jackie Nguyễn.