Một phụ nữ tại East Bay bị phạt tù 2 năm do tham gia kế hoạch lừa đảo bằng thư tín

Một phụ nữ tại East Bay bị phạt tù 2 năm do tham gia kế hoạch lừa đảo bằng thư tín

2016.

Hôm thứ tư (1/7), thẩm phán liên bang David L. Andersen đã tuyên án bà Linda Nguyễn, 68 tuổi ở Union City 2 năm tù giam, sau khi bà nhận tội tham gia một kế hoạch lừa đảo qua thư nhắm vào Chương trình Bảo hiểm Khuyết tật của tiểu bang California (SDI).

Bà Linda Nguyễn đã nhận tội hôm 17/7/2019. Các nhà chức trách cho biết, kế hoạch lừa đảo trên đã khiến chương trình bảo hiểm  thất thoát từ 3.5 đến 9.5 triệu Mỹ kim. Ông Phyllis J. Hamilton, thẩm phán quận đã ra lệnh cho bà Linda Nguyễn trả tiền bồi thường.

Theo tờ Mercury News đưa tin, trong lời thú tội, bà Linda Nguyễn thừa nhận rằng đã thông đồng với một bác sĩ và một số người khác để lừa đảo từ chương trình SDI. Chương trình này cung cấp một khoản tiền lương cho những người lao động California đủ điều kiện và không thể làm việc vì bệnh hoặc thương tật không liên quan đến công việc. Chương trình còn bao gồm cả những trường hợp mang thai. Những người cần chương trình SDI hỗ trợ phải nộp đơn xin và có chứng nhận từ bác sĩ.

Bà Linda Nguyễn thừa nhận đã giúp những người không khuyết tật làm đơn và nộp đơn, cùng giấy chứng nhận giả mạo. Bên cạnh đó, bà Linda Nguyễn tính lệ phí 10% trên số tiền của người nhận được và trả tiền cho các bác sĩ để có được chứng nhận giả. (BBT)