29/10/2020 | 0

Một phụ nữ Pháp bị chặt đầu, 2 tử thương vì làn sóng khủng bố liên quan đến Hồi Giáo

Một phụ nữ Pháp bị chặt đầu, 2 tử thương vì làn sóng khủng bố liên quan đến Hồi Giáo

Ảnh: Reuters

Tin từ NICE, Pháp – Một kẻ tấn công cầm dao hô to “Allahu Akbar” chặt đầu một phụ nữ và sát hại hai người khác trong một vụ khủng bố tại một nhà thờ ở thành phố Nice của Pháp vào hôm thứ Năm, trong khi một người đàn ông vung súng bị bắn chết bởi cảnh sát trong một sự việc riêng biệt.

Trong vòng vài giờ sau vụ tấn công ở Nice, cảnh sát giết chết một người đàn ông đe dọa người qua đường bằng một khẩu súng ngắn ở Montfavet, gần thành phố Avignon, miền nam nước Pháp. Theo đài phát thanh Europe 1, người đàn ông này cũng hét lên “Allahu Akbar”.

Trong khi đó, tại Saudi Arabia, truyền hình nhà nước đưa tin rằng một người đàn ông Saudi bị bắt tại thành phố Jeddah trên bờ Biển Hồng Hải sau khi tấn công và làm bị thương một bảo vệ tại tòa lãnh sự Pháp ở đó. Tòa đại sứ Pháp cho biết người bảo vệ đang nhập viện sau một cuộc tấn công bằng dao và tính mạng của ông không gặp nguy hiểm.

Thị trưởng Christian Estrosi của Nice cho biết cuộc tấn công ở thành phố của ông diễn ra trong hoặc gần nhà thờ Đức Bà và tương tự như vụ chặt đầu hồi đầu tháng này gần Paris của giáo viên Samuel Paty, người sử dụng hình hiếm họa về Nhà tiên tri Mohammad trong một lớp học.

Các cuộc tấn công vào hôm thứ Năm, vào ngày sinh nhật của Nhà tiên tri Mohammad, xảy ra vào thời điểm người Hồi giáo ngày càng phẫn nộ về việc Pháp bảo vệ quyền xuất bản các hình biếm họa, và những người biểu tình tố cáo Pháp trong các cuộc biểu tình đường phố ở một số quốc gia đa số theo đạo Hồi. (BBT)