05/12/2018 | 0

Một phụ nữ ở South Carolina bắn chết một tù nhân vượt ngục

Một phụ nữ ở South Carolina bắn chết một tù nhân vượt ngục

Bruce McLaughlin Jr - Ảnh: Fox News

South Carolina – Hãng tin Fox News dẫn lời các viên chức cho biết, vài giờ sau khi hai tù nhân đánh trọng thương nhân viên an ninh và vượt ngục, một tù nhân đã bị bắn chết sau khi đột nhập vào nhà một phụ nữ ở tiểu bang South Carolina.

Theo chính quyền quận Pickens, vào hôm thứ Ba (4 tháng 12), tù nhân tên Bruce McLaughlin Jr (30 tuổi) đã bị một phụ nữ bắn vào đầu khi ông đột nhập vào nhà của bà. Theo đó, ông McLaughlin đã lấy một con dao ở nhà bếp, và tiến vào phòng ngủ của người phụ nữ lúc 3 giờ sáng.

Cảnh sát trưởng Rick Clark cho biết người phụ nữ này ở nhà một mình, và từng tham gia huấn luyện sủ dụng vũ khí. Ông Clark nhận định vì nghi can rất to con, nên nếu người phụ nữ này không có súng thì mọi chuyện sẽ rất khác, ông Clark đã tự hào về cách giải quyết vấn đề của bà. Ông Clark cho rằng sự việc là ví dụ điển hình cho thấy tầm quan trọng của việc sở hữu súng, và cách sử dụng súng hiệu quả.

Theo thông tin từ các viên chức, tù nhân McLaughlin đã tái phạm nhiều tội danh như sở hữu ma túy, hành hung cảnh sát, và trộm cắp, đồng thời người này cũng từng ngồi tù nhiều lần. Theo Fox News, thời điểm trước khi ông McLaughlin vượt ngục, ông đang chờ hầu tòa vì tội đột nhập cấp độ một và trộm cắp.

Danh tánh tù nhân vượt ngục còn lại được xác định là Timothy Dill, người này đang bị cáo buộc hai tội danh bắt cóc, hành hung cấp độ một và mới đây là tội vượt ngục. Ông Dill cũng đang chờ hầu tòa vì tội xâm phạm tình dục.

Phía cảnh sát cho biết hai tù nhân đã đánh trọng thương hai quản ngục khi đang bỏ trốn, và kế hoạch vượt ngục đã được tính toán nhiều ngày trước. Cảnh sát trưởng cho biết các tù nhân khác đã cố giúp quản ngục khi họ bị tấn công. Hai nghi can McLaughlin và Dill đã lấy chìa khóa và nhốt hai quản ngục trong buồng giam, nhưng các tù nhân khác đã phá cửa để đưa họ ra ngoài. Theo đánh giá, hai quản ngục bị thâm tím và một người bị đau lưng, nhưng tình trạng sức khỏe của họ sẽ sớm hồi phục. (Mộc Miên)