21/12/2016 | 44

Một phụ nữ ở Sài Gòn bị mù và đột quỵ sau khi sửa mũi

Một phụ nữ ở Sài Gòn bị mù và đột quỵ sau khi sửa mũi

(Ảnh: Tuổi Trẻ)

Một cô gái 22 tuổi ở Sài Gòn vừa bị đột quỵ và mất thị giác ở một mắt sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật sửa mũi.

Bác sĩ Nguyễn Huy Thắng, trưởng khoa Bệnh Lý Mạch Máu Não tại Bệnh Viện 115 cho biết hôm Thứ Ba 20/12, là cô gái được giấu tên đã nhập viện với mắt trái bị mù và chân tay suy yếu không cử động được. Khi hồi phục đôi chút, cô gái cho biết cô đã được nâng mũi tại một thẩm mỹ viện ở quận 6.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó cô theo học một khóa trang điểm cũng tại thẩm mỹ viện này. Sau khi hoàn tất khóa học, cô yêu cầu giảng viên thực hiện cuộc phẫu thuật tái tạo mũi. Trong cuộc phẫu thuật, chất làm đầy được bơm vào dưới da để tạo ra vẻ ngoài mượt mà hơn.

Theo lời kể của nạn nhân, ít lâu sau khi được bơm chất này, cô không còn trông thấy gì bằng mắt trái, và cũng không cử động được tay phải cũng như chân phải. Cô được đưa thẳng từ thẩm mỹ viện vào bệnh viện.

Bác sĩ Thắng cho rằng chất làm đầy có thể đã được bơm vào mạch máu của bệnh nhân, dẫn đến thuyên tắc động mạch não. Theo Bác sĩ Thắng, sau hai ngày điều trị tích cực, tay chân bệnh nhân đã đỡ yếu liệt, có thể cử động và tiên lượng hồi phục tốt, riêng tình trạng mắt khó thuyên giảm.

Báo mạng VnExpress hôm Thứ Tư 21/12 dẫn lời một bác sĩ thẩm mỹ tại Sài Gòn cho biết, phương pháp tiêm chất làm đầy để nâng mũi khá phổ biến, vì không phải trải qua phẫu thuật, giá khoảng 10 triệu đồng và có tác dụng trong 6 đến 18 tháng.

Huy Lam / SBTN