20/01/2015 | 1

Một phụ nữ ở North Carolina đình công không làm mẹ

Một phụ nữ ở North Carolina đình công không làm mẹ

Winston-Salem, North Carolina. (CBS) – Một phụ nữ ở Winston-Salem là mẹ của hai đứa trẻ tuổi teen, đi đi lại lại trên vỉa hè bên ngoài nhà cô. Đây không phải là buổi tập thể dục hàng ngày, mà đây là buổi đình công không làm mẹ của cô.

Naasira Muhammad là một người mẹ đơn thân nuôi hai đứa con gái tuổi teen. Nhưng cô nói gần đây, hành vi và thái độ của chúng không thể kiểm soát nổi. Vì vậy cô quyết định đình công. Naasira nói hai đứa con cô muốn gì được đó, nhưng chúng không biết những gì chúng có được là từ đâu ra. Thái độ của chúng đối với cô là bất kính và thô lỗ. Chúng nghĩ cô là người mẹ độc ác nhất trên đời. Chúng nói không có cô, chúng vẫn sống được. Vậy thì cô đình công không làm mẹ. Naasira nói phương pháp kỷ luật thông thường không có kết quả với con gái cô. Giọt nước tràn ly khi một trong hai con gái dùng chìa khóa vạch một đường dài trên chiếc minivan mới tinh của cô. Cô cảm thấy thất vọng tới mức không còn muốn làm mẹ chúng.

Đây là cách duy nhất cô có thể nghĩ ra để không phải phục vụ chúng nữa. Trước chuyện này, Tiến sĩ Tâm Lý học Nannette Funderburk nói đây là một thông điệp đặc biệt mà người mẹ này gởi cho những đứa trẻ, mặc dù cô không biết điều này có mang lại kết quả không. Theo Nannette, khi các bậc cha mẹ gặp khó khăn, họ cần sự hỗ trợ của một tổ chức gồm những người làm cha làm mẹ như họ. (Mai Đức)