24/08/2016 | 1

Một phụ nữ ở Nha Trang đột tử vì nghe lầm tin cưỡng chế nhà

Một phụ nữ ở Nha Trang đột tử vì nghe lầm tin cưỡng chế nhà

Dãy nhà hàng chục hộ dân đang sinh sống ở khu Hối Vàng

Đó là hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Phin, 63 tuổi, ở phường Phước Long, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Bà Phin vừa mới qua đời sau khi nghe lầm tin nhà mình bị cưỡng chế.

Gia đình bà vừa phát tang đồng thời gửi thư cho báo chí nhờ đưa sự việc ra trước công luận.

Báo Người Lao Động hôm Thứ Tư 24/08 cho hay họ nhận được thư của bà Võ Thị Thu Thảo, 40 tuổi, trình báo về việc mẹ của bà đột tử khi nghe tin viên chức chính quyền đến tháo dỡ nhà để phục vụ dự án khu đô thị An Bình Tân. Trước đó bà Phin vẫn khỏe mạnh.

Sự việc bắt đầu vào ngày 18 tháng 8, khi một đoàn viên chức hơn 10 người đến khu vực nhà bà Phin đề cập đến việc cưỡng chế. Bà Phin nghe vậy liền ngất xỉu và được đưa vào bệnh viện. Ba ngày sau bà qua đời tại bệnh viện.

Theo bà Thảo, khu vực gia đình bà đang sinh sống và nuôi tôm có khoảng 16 gia đình với diện tích trên 20 hécta. Các gia đình chưa nhận được quyết định thu hồi, nhưng lại nhận được thông báo nhận tiền đền bù.

Bà Thảo cho biết bà rất lấy làm lạ vì vào tháng 6-2016, các hộ dân ở đây nhận được tin UBND TP Nha Trang sẽ cưỡng chế tái định cư lên núi. Tuy nhiên sau đó, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản dừng việc cưỡng chế này. Nhưng Không hiểu sao lại có đoàn đến cưỡng chế nữa.

Theo điều tra của báo Người Lao Động, đoàn cưỡng chế là do ủy ban phường Phước Long cử đến. Bà Nguyễn Minh Yến, phó chủ tịch uỷ ban phường Phước Long, xác nhận vào ngày 18 tháng 8, phường có cử đoàn thực hiện cưỡng chế ba căn nhà tôn vô chủ tại khu vực Hối Vàng.

Huy Lam / SBTN