02/04/2020 | 0

Một phụ nữ ở An Giang bị cáo buộc tham gia tổ chức ở ngoại quốc để lật đổ chế độ

Một phụ nữ ở An Giang bị cáo buộc tham gia tổ chức ở ngoại quốc để lật đổ chế độ

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng (plo.vn)

Tin từ An Giang ngày 02/4/2020: Báo chí nhà nước cộng sản đưa tin nhà cầm quyền cộng sản tỉnh An Giang đã bắt giữ bà Nguyễn Thị Kim Phượng với cáo buộc tham gia vào “một tổ chức phản động” ở ngoại quốc có mục tiêu lật đổ chế độ cộng sản.

Theo đó, vào ngày 02/4, công an tỉnh An Giang đã khởi tố và bắt tạm giam bà Phượng với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chế độ” theo Điều 109 của Bộ luật Hình sự. Bà sẽ bị biệt giam ít nhất 4 tháng và đối mặt với mức án nhiều năm tù giam nếu bị kết tội.

Báo chí đưa tin công an khám nhà riêng của bà tại phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên và thu giữ cờ của ViệtNam Cộng hoà cùng nhiều tài liệu khác có liên quan. Bà bị cho là đã “đã rủ rê, lôi kéo một số người tham gia vào tổ chức này và có các hoạt động khác.”  Tuy nhiên, báo chí không nói rõ tổ chức mà bà Phượng tham gia là tổ chức nào.

Trong vài năm gần đây, hàng chục người ở miền Nam bị bắt vì có liên quan đến tổ chức của ông Đào Minh Quân, người Mỹ gốc Việt tự xưng là thủ tướng lâm thời của chính phủ lưu vong với chủ trương sử dụng bạo lực để lật đổ chế độ cộng sản. Ngoài ra, một số người khác cũng bị bắt vì tham gia một số tổ chức khác của người Việt ở Hoa Kỳ mà bị cộng sản Việt Nam coi là tổ chức khủng bố.

Quốc Tuấn