15/10/2018 | 2

Một phụ nữ nhảy dù thiệt mạng vì dù không mở bung

Một phụ nữ nhảy dù thiệt mạng vì dù không mở bung

Ảnh: CBS

Acampo, California – Vào Chủ Nhật (ngày 14 tháng 10), một nữ nhảy dù kỳ cựu đã thiệt mạng khi chiếc dù của bà không mở bung ra.

Đài CBS Sacramento cho biết đây là cái chết do nhảy dù thứ năm trong ba năm qua tại Trung Tâm Nhảy Dù Lodi. Danh tánh của nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ, vì đang chờ thông báo từ gia đình.

Theo đài CBS, có hàng trăm lượt nhảy dù hàng ngày tại Trung Tâm Nhảy Dù Lodi, và trung tâm này có một lịch sử đầy tai nạn. Kể từ năm 1999, đã có 16 người chết khi nhảy dù tại đây. Trong thời gian gần đây, Cơ Quan Điều Tra Liên Bang cũng đã tiến hành khám xét toàn bộ cơ sở này. Mặc dù các viên chức không đưa ra lý do của lệnh khám xét, nhưng trước đây cơ sở đã nhiều lần bị cáo buộc về chương trình đào tạo nhảy dù lỏng lẻo, vi phạm các quy định an toàn và bảo trì.

Theo Hiệp hội Nhảy Dù Hoa Kỳ, vào năm 2017, gần một nửa trong số 24 người nhảy dù ở Hoa Kỳ chết do gặp trục trặc với thiết bị; và thất bại trong việc đáp an toàn là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai.

Tuy nhiên, bất chấp những thảm kịch đã xảy ra, những người nhảy dù vẫn cho rằng môn thể thao này tương đối an toàn. (Mộc Miên)