21/08/2014 | 0

Một phụ nữ kiện Facebook vì cho phép một trang đăng hình khiêu dâm giả mạo

Một phụ nữ kiện Facebook vì cho phép một trang đăng hình khiêu dâm giả mạo

Houston, Texas. (CBS) – Lần đầu tiên có một phụ nữ kiện mạng xã hội Facebook, vì một trang giả mạo trên mạng này đã đăng những bức ảnh khiêu dâm, mà cô nói là đã làm hại đến thanh danh của cô.

Khi cô Meryem Ali tìm kiếm tên mình trên Facebook hồi tháng 12 năm ngoái, cô đã sững sờ khi thấy những bức ảnh tục tĩu với khuôn mặt của cô, còn thân người trần truồng là của người khác. Thì ra có người nào đó đã lập ra một trang Facebook giả mạo để bôi nhọ cô. Mãi đến cách đây hai tuần, cô Ali mới dám loan báo cho cha mẹ cô biết chuyện này. Gia đình cô theo đạo Hồi, và cha cô đánh giá cao tính đoan chính và thanh danh. Cô cho biết đã yêu cầu Facebook nhiều lần trong 4 tháng rưỡi vừa qua để lấy những bức ảnh này xuống. Nhưng họ chỉ chịu làm theo lời cô sau khi cảnh sát mở cuộc điều tra.

Cảnh sát Houston gửi cho Facebook một lệnh triệu tập trong khi điều tra. Luật sư của cô cho biết, cuộc điều tra dẫn các thám tử cảnh sát đến nhà một người đàn ông mà cô Ali đã gặp mặt tại một hội nghị cách đây 5 năm. Hai người chỉ có mối quen biết sơ giao. Giờ đây cô Ali đang kiện cả người đàn ông này và công ty Facebook. Cô cho rằng, cô đã bị sỉ nhục quá nặng nề cho nên Facebook phải trả cô 10 cent cho mỗi một người dùng mà họ có. Số tiền bồi thường này tính ra lên đến 123 triệu Mỹ kim. (H. Lam)