07/10/2015 | 0

Một phụ nữ kiện Cosby tấn công tính dục

Một phụ nữ kiện Cosby tấn công tính dục

Los Angeles, California. (Reuters) — Một người phụ nữ vừa đâm đơn kiện ông Bill Cosby hôm Thứ Ba về tội tấn công tính dục, với cáo buộc rằng nhà danh hài đã đánh thuốc mê và xâm phạm cô tại Biệt Thự Playboy ở Los Angeles vào năm 2008, khi cô còn là một người vị thành niên.

Đơn kiện dân sự đệ nạp tại tòa án liên bang cáo buộc ông Cosby tội lạm dụng tính dục trẻ em, yêu cầu một vụ xét xử có bồi thẩm đoàn và đòi mức bồi thường hơn 75,000 Mỹ kim. Người phụ nữ này là cô Chloe Goins, nay 25 tuổi, nối gót hơn 50 phụ nữ khác từ khoảng một năm trở lại đây đã đứng ra công khai tố cáo ông Cosby, 78 tuổi, về những tội như đánh thuốc mê, sách nhiễu tính dục, tấn công tính dục và cưỡng hiếp. Trong hầu hết trường hợp, sự việc xảy ra từ nhiều thập niên trước, do đó đã quá thời hạn để kiện, nhưng các cáo buộc của cô Goins vẫn còn nằm trong khoảng thời gian có thể kiện. Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County cho biết, các công tố viên vẫn đang xem xét các chứng cứ cho việc truy tố hình sự đối với ông Cosby trong cùng trường hợp này, vì khi sự việc xảy ra, dường như cô Goins chưa tới 18 tuổi.

Ông Cosby đã được ấn định ngày ra tòa cung cấp lời khai trong một vụ kiện khác vào ngày Thứ Sáu 9 tháng 10. Nguyên đơn trong vụ này là bà Judy Huth, tố cáo nhà danh hài lạm dụng tính dục bà tại Biệt Thự Playboy vào năm 1974, khi bà mới 15 tuổi. (Huy Lam)