Một phụ nữ Hoa Kỳ cáo buộc nhà thờ Mexico buôn người và bạo hành trong đơn kiện

Một phụ nữ Hoa Kỳ cáo buộc nhà thờ Mexico buôn người và bạo hành trong đơn kiện

Tin từ Mexico City – Một phụ nữ Hoa Kỳ đã cáo buộc một nhà thờ ở Mexico và những người lãnh đạo nhà thờ buôn bán người, đồng thời đệ đơn kiện cáo buộc rằng bà bị nhà thờ La Luz del Mundo bắt làm nô lệ và bị lạm dụng tình dục trong nhiều thập niên.

Trong đơn kiện ở California, bà Sochil Martin cho biết bà sinh ra trong một gia đình của các thành viên nhà thờ, người đã nuôi bà từ nhỏ để trở thành nô lệ tình dục cho các nhà lãnh đạo của nhà thờ, cho đến khi bà trốn khỏi đó hơn ba năm trước. La Luz del Mundo, có nghĩa là Ánh sáng của Thế giới, tuyên bố có 1 triệu người theo đạo ở hàng chục quốc gia. Có trụ sở tại Guadalajara, nhà thờ tuân theo những gì các nhà lãnh đạo nói là những giáo lý Kitô giáo thuở sơ khai. Theo đơn kiện đệ lên tòa án liên bang hôm thứ Tư (12/02/2020) bà Martin, năm nay 33 tuổi cho biết trong 22 năm, bà bị nhà thờ bán qua lại California và Mexico làm nô lệ, liên tục bị cưỡng hiếp và đánh đập nặng nề. Bà kêu gọi các nạn nhân khác lên tiếng, và nói rằng bà đã nhìn thấy hoặc biết hàng trăm trẻ em và phụ nữ trẻ khác bị lãnh đạo nhà thờ lạm dụng tình dục. Lãnh đạo nhà thờ Naason Joaquin Garcia đang bị giam giữ tại California, bị buộc tội trong một vụ án hình sự riêng biệt với nhiều tội phạm tình dục, bao gồm hãm hiếp trẻ vị thành niên và một phụ nữ, cũng như âm mưu và tống tiền.

Ông ta bị bắt vào tháng 06/2019 tại Los Angeles. Bà Martin rời nhà thờ vào năm 2016 nhưng cho biết bà bị nhà thờ đe dọa và bôi nhọ từ đó và sống trong sợ hãi. Đơn kiện yêu cầu phiên tòa xét xử và bồi thường thiệt hại cho tình trạng đau khổ về mặt tình cảm, mất cơ hội kinh tế và lương bổng, thương tích và các lạm dụng khác. Bà ước tính đã làm việc ít nhất 30.000 giờ không công cho nhà thờ.

Mộc Miên