Một phụ nữ gốc Việt trong nhóm ba người gạt bảo hiểm y tế 50 triệu đô

Một phụ nữ gốc Việt trong nhóm ba người gạt bảo hiểm y tế 50 triệu đô

Một nhóm 3 người, trong đó có một người gốc Việt, đã bị truy tố ra tòa vì gian lận tiền bảo hiểm y tế tới 50 triệu đôla cho những giải phẫu y khoa không cần thiết.

Theo hồ sơ, ba bị cáo buộc tội là Vi Nguyen 31 tuổi ở Placentia, Theresa Fisher 44 tuổi ở Tustin, và Lindsay Hardgraves 30 tuổi ở San Pedro. Vi Nguyễn, một nhà tư vấn tại các trung tâm phẫu thuật, bị buộc tội với 10 tội danh gian lận mail.

Fisher cũng là một nhà tư vấn có trách nhiệm năm tội gian lận mail, và Hardgraves là một nhà tiếp thị người có trách nhiệm với hai tội danh gian lận mail.

Bản cáo trạng cáo buộc các nhà tiếp thị thu hút bệnh nhân tới một trung tâm phẫu thuật tại Quận Cam dưới tên của Trung tâm Empire Surgical Center, Vista Center và Princess Cosmetic Surgery.

Trong khi tư vấn, bệnh nhân được nói rằng họ có thể sử dụng chương trình bảo hiểm y tế của mình để chi trả cho các ca phẫu thuật, thậm chí nhận được mỹ phẩm miễn phí hoặc giảm giá. Ba nghi can đã gây thiệt hại cho các công ty bảo hiểm và chương trình phúc lợi y tế hơn 50 triệu Mỹ Kim, vì các phẩu thuật không cần thiết về mặt y khoa.

Trong một số trường hợp, họ không làm gì mà vẫn khai để lấy tiền. Ba bị cáo đã bị bắt ngày 1 tháng 7 và phải ra tòa trong cùng một ngày 28/07. Nếu bị kết tội, các bị cáo sẽ phải đối mặt với bản án tối đa là 20 năm tù giam cho mỗi tội lừa gạt bưu tín. (T. Lan)