Một phụ nữ gốc Việt đệ đơn kiện sau khi bị buộc phải ngồi cách xa đồng nghiệp da trắng tại văn phòng vì đại dịch coronavirus

Một phụ nữ gốc Việt đệ đơn kiện sau khi bị buộc phải ngồi cách xa đồng nghiệp da trắng tại văn phòng vì đại dịch coronavirus

Cô Nina Nguyễn

Tin từ Overland Park, Kansas – Một phụ nữ người Mỹ gốc Việt cáo buộc rằng chủ cũ của cô đã buộc cô phải ngồi cách xa với đồng nghiệp da trắng trong giai đoạn đầu của đại dịch coronavirus.

Theo WDAF, cô Nina Nguyễn đang đệ đơn kiện Taben Group sau khi cô bị sa thải vào ngày 19 tháng 3, vì đã khiếu nại về sự việc nói trên. Bà Heather Schlozman, luật sư của cô Nina Nguyễn, cho biết thân chủ của bà thích công việc tại Taben Group, một cơ quan bảo hiểm y tế có trụ sở tại Kansas. Theo bà Schlozman, “quyết định buộc cô Nina Nguyễn, người Mỹ gốc Việt duy nhất trong văn phòng, phải cách xa đồng nghiệp da trắng là một quyết định vô căn cứ.”

Các tài liệu được đệ trình lên Ủy ban cơ hội việc làm bình đẳng, hay EEOC, tuyên bố rằng vào ngày hôm đó, cô Nina Nguyễn được yêu cầu di chuyển cách đồng nghiệp 6 feet vì những lo ngại về an toàn đối với COVID-19. Sau khi chuyển đơn khiếu nại cho Taben Group, cô Nina Nguyễn đã bị đuổi việc một ngày sau đó vì “hiệu suất làm việc thấp.”

Luật sư Schlozman nói rằng cô Nina Nguyễn không chỉ bị kỳ thị vì chủng tộc của cô, mà việc Taben Group sa thải cô là một hành động trả thù vì cô đã lên tiếng khiếu nại. Phát ngôn viên của Navia, một công ty sát nhập với Taben Group, cho biết công ty đang chuẩn bị một phản hồi cho EEOC về vấn đề này. (BBT)

Cùng chuyên mục