Một phụ nữ gốc việt bị tử vong tại khu thương mại Garden Grove vì bị giật ví

Một phụ nữ gốc việt bị tử vong tại khu thương mại Garden Grove vì bị giật ví

Tin Orange County, Nam California.- Một phụ nữ gốc Việt 32 tuổi, cư dân thành phố Westminster bị kẻ cướp lái xe SUV giật ví và cán chết tại một trung tâm mua sắm ở Garden Grove.

Theo nbclosangeles.com, đoạn băng giám sát ghi hình cho thấy kẻ cướp bị lực lượng cảnh sát rượt đuổi sau khi tông chết người phụ nữ trên đường tẩu thoát. Các nhân chứng cho biết nghe tiếng la hét, tưởng xảy ra vụ va chạm xe cộ, rồi trông thấy một chiếc xe hơi phóng nhanh ra khỏi bãi đậu xe ở số 13800 đường Brookhurst khoảng 9 giờ 45 phút sáng. Xem lại đoạn băng ghi hình, người ta thấy phụ nữ nạn nhân cố dằn lại chiếc ví bị một người đàn ông nắm lôi đi. Khi kẻ cướp nhảy vào chiếc xe hơi thì người phụ nữ nọ cũng ngã nhào xuống đường. Nghe tiếng la cầu cứu, Felipe Ayuzo đang làm việc trong tiệm bánh chạy vội ra.

Theo trung uý Carl Whitney của Sở cảnh sát Garden Grove thì người phụ nữ trên cùng với người em gái đi bộ trong khu đậu xe khoảng 9 giờ 45 phút sáng. Carl Whitney nói rằng nạn nhân bị kẻ cướp lái xe cán qua người trong lúc hai bên đang dằn co. Cảnh sát lập tức rượt đuổi chiếc xe Volkswagen chở các nghi can phóng chạy trên xa lộ 22 và kẻ cướp bắt đầu ném một số vật dụng xuống đường. Cuộc rượt đuổi kéo dài một đoạn khoảng 30 dặm và kết thúc gần góc đường Century và  Harbor freeway. Ba người đàn ông bị bắt giam sau đó. Chi tiết cuộc điều tra chưa được công bố. (BTT)