Một phụ nữ gốc Việt bị truy tố tội giết người liên quan đến vụ nổ súng tại San Jose

Một phụ nữ gốc Việt bị truy tố tội giết người liên quan đến vụ nổ súng tại San Jose

Thuy Thai Pham, 48, of San Jose, has been charged with murder in the May 7, 2020 shooting death of 37-year-old Anh Tu Vo at a home on Santa Susana Way. (San Jose Police Dept.)

Tin từ San Jose – Theo các nhà chức trách và hồ sơ tòa án, các công tố viên đã nộp đơn truy tố tội giết người đối với một người phụ nữ gốc Việt. Người này bị cáo buộc bắn chết một người đàn ông trong lúc cãi vã tại một ngôi nhà ở phía Nam San Jose hôm 7/5.

Thủy Thái Phạm, 48 tuổi phải đối mặt với tội giết người và tội sử dụng súng gây ra cái chết của anh Anh Tú Võ, 37 tuổi tại một ngôi nhà trên đường Santa Susana. Hôm thứ hai (25/5), Thủy Thái Phạm đã bị buộc tội tại một phòng xử án ở San Jose, và bị đưa trở lại nhà tù nữ Elmwood ở Milpitas. Thủy Thái Phạm dự kiến sẽ trở lại tòa vào ngày 20/7.

Theo tờ Mercury News đưa tin, bản tóm tắt điều tra của cảnh sát cho biết, động cơ cho vụ nổ súng trên không rõ ràng. Cảnh sát San Jose trước đây đã nói rằng, nạn nhân và Thủy Thái Phạm là người quen, nhưng không có quan hệ tình cảm hay bất cứ mối quan hệ nào có thể dẫn đến vụ nổ súng do mâu thuẫn như trên.

Các nhà điều tra cho hay, khoảng 4 giờ 15 phút chiều ngày 7 tháng 5, một số người đã cãi nhau tại một ngôi nhà thuộc dãy 4200 đường Santa Susana. Sau đó, Thủy Thái Phạm được gọi đến và sử dụng một khẩu súng lục, bắn anh Anh Tú Võ thiệt mạng. Khi cảnh sát đến hiện trường, Thủy Thái Phạm không có mặt ở đó, và cũng không rõ có bao nhiêu người có liên quan đến sự việc còn hiện diện.

Lúc đầu, cảnh sát coi vụ án trên là một cái chết đáng ngờ. Tuy nhiên, sau khi các thám tử phỏng vấn nhân chứng liên quan đến Thủy Phạm, cảnh sát đã bắt giữ Thủy Phạm vào ngày 14/5.  (BBT)