Một phụ nữ gốc Việt bị bắt vì tình nghi giết 2 cô con gái

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt vì tình nghi giết 2 cô con gái

Vào hôm thứ Năm (22/8), cảnh sát Ontario bắt giữ một phụ nữ gốc Việt vì tình nghi người này giết hai cô con gái 14 và 4 tuổi vào đầu tuần này. Bà Linda Nguyễn, 47 tuổi, vẫn còn đang nằm trong bệnh viện nhưng dự kiến sẽ bị đưa vào trại giam West Alley ở thành phố Rancho Cucamonga sau khi xuất viện.

Sự việc xảy ra vào hôm thứ Ba (20/8). Khi người cha về đến nhà ở khu phố 500 trên đường Tam O’Shanter thì phát hiện thi thể của hai cô con gái 4 tuổi và 14 tuổi trong nhà để xe. Cô con gái 14 tuổi được cho là một đứa trẻ cần sự chăm sóc đặc biệt, nhưng không rõ là em bị khuyết tật gì. Cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân cái chết. Họ phát hiện những vết thương nhìn thấy rõ trên thi thể của hai cô gái.

Người cha cũng nhìn thấy vợ là bà Linda Nguyễn nằm bất động và lập tức gọi cảnh sát đến vào khoảng 4 giờ chiều hôm đó. Trung sĩ Bill Russell thuộc đội Cảnh sát Ontario cho hay, bà Linda chỉ bị thương nhẹ và được đưa đi điều trị.

Hôm thứ Tư (21/8), cảnh sát phát hiện hai lá thư tuyệt mệnh ghi rõ kế hoạch giết hai cô con gái của bà Linda, sau đó bà sẽ tự tử. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy một lá thư trong nhà để xe và một lá thư trong phòng khách.

Hôm thứ Năm (22/8), cảnh sát tuyên bố bắt giam bà Linda. Người cha tuy bị thẩm vấn nhưng không hề bị bắt. Ông đang quẫn trí nhưng vẫn tỏ ra hợp tác với cảnh sát và dường như không có liên quan đến sự việc.

Các nhà chức trách loại trừ nguyên nhân gây ra cái chết bằng hơi độc như carbon monoxide hoặc những chất tương tự. Cảnh sát cho hay có vẻ như bà Linda đang phải điều trị chứng trầm cảm. (BBT)